Chi phí

Chi phí đi lao động Nhật Bản hết bao nhiêu tiền?

Chi phí di lao dong Nhat Ban het bao nhieu tien? đang là câu hỏi của rất nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về việc đi xuất khẩu lao động và chi phí phát sinh của nó.

Chi phí di lao dong Nhat Ban het bao nhieu tien?

Tìm hiểu về chi phí di lao dong Nhat Ban het bao nhieu tien?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị xuất khẩu lao động với những chi phí khác nhau và sẽ không có một mức chi phí cố định đồng đều cho tất cả các đơn hàng. Nhưng nó có thể tóm tắt cụ thể qua những vấn đề sau:

– Nếu đi xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư thì sẽ được nhận mức lương cao hơn và có chế độ đãi ngộ tốt hơn so với các đơn hàng khác, do đó người lao động sẽ phải mất một khoản tiền lớn hơn so với chi phí di lao dong Nhat Ban het bao nhieu tien hiện nay.

– Với những đơn hàng xuất khẩu lao động sang những thành phố lớn có mức lương cao thì những chi phí để làm hồ sơ cũng cao hơn so với chi phí đi sang những vùng khác ở Nhật Bản.

– Ngoài ra đối với những đơn hàng được làm việc trong những nhà máy với mức lương cao thì chi phí sẽ tăng hơn so với đơn hàng làm việc tại nơi trả lương thấp.

Từ những vấn đề trên có thể kết luận chi phí di lao dong Nhat Ban het bao nhieu tien là tùy vào trình độ yêu cầu, khu vực, địa điểm làm việc và nơi làm việc khi bạn sang Nhật.

Các khoản chi phí di lao dong Nhat Ban het bao nhieu tien thực tế phát sinh.

Những chi phí thực tế phát sinh khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như sau:

Chi phí khám sức khỏe

– Tiền môi giới, đây là khoản chi phí mà các công ty xuất khẩu lao động phải trả cho bên môi giới để có thể ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động sang Nhật và người lao động phải trả cho công ty một phần hoặc toàn bộ tiền môi giới.

– Tiền dịch vụ, đây là khoản chi phí phát sinh mà lao động phải trả để công ty xuất khẩu lao động thực hiện hợp đồng.

Ngoài ra còn nhiều khoản phát sinh khác như chi phí khám sức khỏe, tiền ăn uống, sinh hoạt …. những chi phí di lao dong Nhat Ban het bao nhieu tien đều phụ thuộc hợp đồng ký kết với công ty xuất khẩu lao động bạn chọn.

Để biết cụ thể về chi phí di lao dong Nhat Ban het bao nhieu tien và không phải mất thêm nhiều khoản vô lý thì hãy liên hệ với những công ty có giấy phép xuất khẩu lao động Nhật Bản để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Các khoản chi phí đi lao động Nhật Bản mà người lao động cần biết

Read More...

Kinh nghiệm

Các công việc làm thêm dễ xin tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế vững mạnh và lối sống văn hoá xã hội được nâng cao, hơn nữa là nước có mật độ dân số già, nên nguồn lao động không được dồi dào, bởi lẽ đó nước Nhật thu hút rất nhiều lượng lao động trên cả thế giới tới đây là làm việc tại đây, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều loại di cư tới đây như diện du học, diện xuất khẩu lao động, diện lao động hợp tác…rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan tới vấn đề trên như thủ tục, giấy tờ chuẩn bị để có đủ điều kiện đi thì câu hỏi về công việc làm thêm tại Nhật Bản cũng không hề ít người quan tâm, bởi mục đích qua Nhật làm và học tập không chỉ là học hỏi kinh nghiệm, ngôn ngữ mà người lao động muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống của mình. Tuy nhiên, vẫn có những thông tin quy định về thời gian làm thêm mà bạn cần biết, bài này sẽ cung cấp bạn những thông tin hữu ích nhất!

Phục vụ nhà hàng

Các công việc làm thêm tại Nhật Bản người lao động dễ dàng xin

Với nhu cầu xã hội của Nhật cao nên khá nhiều những công việc làm thêm tại Nhật Bản theo giờ được tuyển dụng khá nhiều mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Đầu tiên kể tới là các cửa hàng tiện lợi rất phổ biến và nhiều đa dạng tại nơi đây, làm nhân viên theo giờ tại các cửa hàng này, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo và bên cạnh đó cần kỹ năng tính toán cẩn thận tỉ mỉ. Tuy nhiên công việc này thích hợp với nữ giới với giá công 780 yên/ giờ.

Nhân viên phát báo với thời gian từ 1 – 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần với thu nhập hàng tháng có thể được 130.000 yên trên tháng.

Nhân viên trong các siêu thị chế biến thực phẩm thì không đòi hỏi quá nhiều tiếng Nhật. Ngoài ra công việc việc tay chân như rửa chén, phục vụ, nấu ăn tại các nhà hàng.

Ngoài ra các công việc về đầu óc như lập trình chương trình mang lại thu nhập cao tầm trên 1000 yên/ giờ hay công việc dạy tiếng Việt cho người Nhật cũng thu hút nhiều người lao động tham gia.

Còn rất nhiều công việc theo giờ thời vụ mà người lao động dễ dàng kiếm được, tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ thông tin công việc làm thêm tại Nhật Bản cũng như một số quy định của Nhật mà bạn cần tuân theo.

Hiểu rõ các quy định và quyền lợi trước khi đi làm là cần thiết

Các quy định và quyền lợi về công việc làm thêm tại Nhật Bản mà người lao động cần biết?

Khi bắt đầu sang Nhật các cơ sở hay công ty giới thiệu bạn về các quy định về công việc cũng như thời gian của công việc làm thêm tại Nhật Bản.

Bạn nên lưu ý và tìm hiểu rõ không vướng phải sẽ rất phiền phức cho hồ sơ cũng như các kế hoạch ở tại Nhật Bản. Thời gian làm việc chia làm hai loại là thời gian làm việc pháp định và thời gian làm việc sở định là căn cứ theo công ty hoặc trên hợp đồng.

Tuy nhiên số thời gian quy định mức 8 tiếng trên ngày làm việc và 40 tiếng trên tuần. Còn thời gian làm thêm được tính như sau. Sau 8 tiếng làm việc, giờ làm thêm được tính tăng 25% theo lương cơ bản, thời gian làm việc thêm giờ 10 giờ cho tới 5 giờ sáng, tăng thêm 50%. Còn với làm thêm ngày nghỉ lễ tăng 35% lương cơ bản.

Trên là những quy định cơ bản, người lao động cần biết để tuân theo cũng như tự bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia vào các công việc làm thêm tại Nhật Bản.

Xem thêm: Lương cơ bản, lương thực nhận và lương làm thêm của người lao động tại Nhật Bản

Read More...

Kinh nghiệm

Bài test kiểm tra IQ khi đi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Tham gia bài phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ phải trải qua nhiều bài kiểm tra khác nhau, có thể kể đến bài thi thể lực, phỏng vấn, bài test IQ… Dựa vào những bài kiểm tra này, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và lựa chọn được những người lao động phù hợp và có đầy đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Bài test kiểm tra IQ khi đi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản đóng vai trò quan trọng

Bài test IQ đóng vai trò quan trọng khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Bài test IQ khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Bài test IQ là bài thi bắt buộc mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản đưa ra đối với người lao động Việt Nam có nhu cầu đi XKLĐ tại nước này. Đây là bài kiểm tra mà từ đó, các nhà tuyển dụng muốn kiểm tra, đánh giá khả năng tư duy, sự nhạy bén và quan sát của người lao động. Bài test sẽ gồm những câu hỏi là những kiến thức cơ bản, không quá phức tạp mà chỉ đòi hỏi tư duy và trí nhớ tốt.

Bài test IQ thường gồm các bộ câu hỏi được chia theo thành các lĩnh vực khác nhau. Đầu tiên là bộ câu hỏi test IQ bằng phép toàn. Trong bộ câu hỏi này, sẽ các câu hỏi như cộng dồn số, kết hợp giữa phép cộng trừ nhân chia… Nhóm câu hỏi thứ 2 là là nhóm câu hỏi test IQ bằng hình ảnh. Phần câu hỏi này đòi hỏi sự nhạy bén, tập trung quan sát và tư duy tốt của người làm. Nhóm câu hỏi cuối cùng là nhóm câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực xã hội.

Người lao động phải có tư duy logic

Kinh nghiệm khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Khi tham gia phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần tránh một số điều để không làm mất điểm với nhà tuyển dụng. Cần phải chuẩn bị mọi thứ cẩn thận và chu đáo. Trang phục cần chỉn chu, gọn gàng. Cần phải trả lời phỏng vấn đúng trọng tâm, không được lan man và dài dòng. Người lao động cần phải có thái độ lịch sự, tác phong chuẩn mực. Khi làm bài test IQ, người lao động cần phải đọc kỹ các câu hỏi, quan sát nhạy bén và tư duy logic để nhanh chóng có được đáp án chính xác. Điều quan trọng là không được quên chào hỏi và giới thiệu lúc bắt đầu phỏng vấn và chào tạm biệt khi ra về. Bởi điều này sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản là công cụ để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá và tuyển dụng được những đối tượng lao động phù hợp với yêu cầu và nhu cầu mong muốn của nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Thi tuyển chế biến thực phẩm 20/11/2018

Read More...

Kinh nghiệm

DANH MỤC ĐỒ ĐẠC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Một trong những băn khoăn lớn của người chuẩn bị đi xklđ Nhật Bản đó chính là nên chuẩn bị gì để mang theo cũng như những vật dụng không được mang khi sang Nhật. Thật khó khăn khi phải đắn đo giữa việc nếu mang quá nhiều thì sẽ bị thừa cân quy định, nhưng mang quá ít thì lại sợ bị thiếu thốn đồ đạc. Dưới đây sẽ là một số những gợi ý đồ dùng mang theo cần thiết cho người chuẩn bị đi xklđ Nhật Bản.

Đi xklđ Nhật Bản cần chuẩn bị đồ gì?

Tại sao cần chuẩn bị đồ đạc trước khi đi xklđ Nhật Bản.

Theo quy định của hãng hàng không, khi bay qua Nhật, bạn sẽ được phép ký gửi hai kiện hành lý không quá 23kg. Nếu vượt qua mức đó, bạn buộc phải bỏ bớt đồ ở lại hoặc trả thêm chi phí khá đắt đỏ.

Vì vậy, việc lên cho mình một danh mục đồ đạc trước khi đi xklđ Nhật Bản là điều cần thiết giúp bạn không bỏ quên đồ, đem theo những vật dụng thật sự cần thiết và dự trù số cân cho kiện hành lý của mình.

Danh mục những đồ đạc cần chuẩn bị trước khi đi xklđ Nhật Bản là gì?

Những đồ đạc bạn cần chuẩn bị khi đi xklđ Nhật Bản là:

Giấy tờ tùy thân

Bạn nên bỏ những loại giấy tờ quan trọng như: hộ chiếu, vé máy bay, chứng minh nhân dân, giấy ủy quyền xklđ vào một túi nhỏ và mang theo bên mình, tránh để rơi mất hay bỏ nhầm vào hành lý ký gửi.

Quần áo mùa đông

Do khí hậu Nhật Bản khá lạnh nên cần phải mang theo áo ấm loại hàng xuất khẩu cho người nước ngoài. Tuy nhiên, chỉ mang vừa phải đủ dùng, vì sang đến đó bạn cũng có thể mua sắm được những thứ này với giá không quá cao và chất lượng sản phẩm tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu Nhật Bản.

Thuốc

Khi đi xklđ Nhật Bản, nên mang theo một số loại thuốc phổ biến như: đau đầu, sốt, ho, đau bụng, đau dạ dày, cảm cúm, hạ sốt, kháng sinh, bông băng gạc y tế… Vì thuốc tại đây rất đắt đỏ và phải có hóa đơn của bác sĩ mới có thể mua được.

Giày, dép

Nên mang theo 3 – 4 đôi dày thể thao gọn nhẹ, giày lười, và giày đi tuyết.

Hộ chiếu là vật không thể thiếu khi đi xklđ Nhật Bản

Gia vị

Bạn có thể đem theo những túi gia vị khi đi xklđ ở Nhật, bởi trên thực tế, bạn sẽ khó có thể thích nghi ngay với thức ăn cùng những gia vị ở Nhật khi sang đó.

Những loại gia vị cần mang thường là vị đặc trưng ở Việt Nam như: bột canh, hạt nêm, vị nấu phở, kho thịt, tầm ướp, tiêu, tương ớt, tỏi khô…nhưng không nên mang quá nhiều vì sẽ rất tốn trọng lượng hành lý.

Ảnh thẻ

Bạn nên mang theo ảnh thẻ 3×4, 4×6 nền trắng để phòng cho những trường hợp cần thiết như làm bảo hiểm hay hồ sơ thuế vì ở Nhật chụp hình thẻ khá là đắt đấy!

Ngoài ra bạn có thể mang những loại quần áo, đồ lót, mỹ phẩm tùy theo nhu cầu sử dụng tại Việt Nam. Nhưng tất cả cần phải được cân nhắc để đảm bảo số kí hành lý quy định.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ gợi ý cho bạn danh mục những đồ đạc cần chuẩn bị trước khi đi xklđ Nhật Bản, giúp bạn có một hành trang đầy đủ để sống và làm việc tại một môi trường mới.

Xem thêm: 10 lao động trúng tuyển đơn thực phẩm chả cả (21/11/2018)

Read More...

Hỏi đáp

THỰC TẬP SINH ĐI LẠI LẦN 2 NHƯ THẾ NÀO?

Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang là một trong những xu hướng việc làm nổi cộm nhất hiện nay. Thực tập sinh đi lại lần 2 cũng được quan tâm rất nhiều trong những năm gần đây. Vậy thực tập sinh tại Nhật cần những điều kiện gì để được đi lần 2? Khi đi lần 2 sẽ được nhận ưu đãi gì?

Thực tập sinh đi lại lần 2 cần có những điều kiện gì?

Lại được đi thực tập ở Nhật Bản lần 2, cần nhiều có hồ sơ và điều kiện như:

 • Độ tuổi: tùy thuộc vào từng trung tâm và từng ngành nghề, các độ tuổi được xếp để đi thực tập sẽ khác nhau một chút. Tuy nhiên, hầu hết trong mọi trường hợp người được sẽ đi thực tập lần 2 phải có độ tuổi từ 20 đến 35.
 • Đã hoàn thành các công việc trong lần thực tập đầu tiên và có các giấy tờ chứng nhận, không được có các hành vi vi phạm pháp luật trong thời gian ở Nhật, cũng như trong thời gian về Việt Nam.
 • Phải thực tập lần 1 trong lĩnh vực các ngành được quy định và khi thực tập lần 2 cũng phải làm công việc tương tự: Đây là một trong những điều kiện then chốt nhưng không nhiều người nắm bắt được chuẩn. Cụ thể, thực tập lần đầu tiên ở Nhật Bản không thể áp dụng cho mọi người nghe mà chỉ một số ngành nhất định như ngành xây dựng, cơ khí, chế biến thực phẩm… và thực tập sinh đi lại lần 2 cũng phải làm về ngành tương tự như lần thứ nhất. 
 • Cần đáp ứng một số điều kiện sức khỏe khác.

Thực tập sinh ở Nhật Bản cần đáp ứng những điều kiện cần thiết để được sang thực tập lần 2

Thực tập sinh đi lại lần 2 không đủ điều kiện

 • Các thực tập sinh chưa hoàn thành khóa thực tập gần nhất hoặc về Việt Nam trước thời hạn sẽ không được trở lại Nhật Bản để thực tập nữa.
 • Các thực tập sinh thực tập tại Nhật Bản theo hợp đồng 1 năm sẽ không được quay lại Nhật dưới dạng thực tập sinh nữa.

Chỉ thực tập sinh có hợp đồng 3 năm ở lần thực tập đầu tiên mới được đi thực tập lần 2

Các giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị để đi thực tập sinh đi lại lần 2

Dưới đây là một số các giấy tờ cần thiết để được xét đi thực tập tại Nhật Bản 2:

 • Giấy chứng nhận đã hoàn thành lần thực tập đầu tiên
 • Sơ yếu lý lịch để được lưu trú hợp pháp tại Nhật Bản
 • Visa
 • Chứng minh thư nhân dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy khai sinh

Ngoài ra, bên phía Nhật Bản có thể đòi hỏi những giấy tờ khác như chứng nhận ngôn ngữ Nhật (từ N5 đến N1) hay giấy đăng ký kết hôn.

Nhật Bản là một đất nước có số lượng người từ Việt Nam đến xuất khẩu lao động rất cao bởi thị trường việc làm năng động của nó. Những người đã, đang hoặc sắp tới có dự định sang Nhật thực tập sinh đi lại lần 2h cần cập nhật thông tin, nắm bắt thị trường Nhật cần gì để có thể tạo nên cơ hội cho mình.

Xem thêm: Chúc mừng 4 bạn trúng tuyển đơn hàng máy xúc

Read More...

Cuộc sống Nhật Bản

CUỘC SỐNG CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG Ở NHẬT BẢN NHƯ THẾ NÀO

Nhiều người thường thắc mắc rằng cuốc của người lao động ở Nhật Bản sẽ như thế nào. Liệu họ sống khổ sở như cuộc sống sinh viên hay thoải mái hơn. Rất nhiều người chuẩn bị xuất khẩu lao động sẽ tự hỏi như vậy. Sau đây là các bạn sẽ được biết ngay về người lao động ở Nhật Bản sống như thế nào

Người lao động ở Nhật Bản có chế độ gì?


Một bữa tối của những người lao động

 • Ở Nhật Bản bạn sẽ không cần mang khẩu trang khi ra ngoài vì ở đây không khí rất trong lành. Những người lao động ở Nhật Bản chỉ phải mang khẩu trang khi vào nhà máy hoặc xí nghiệp
 • Làm ở Nhật lương rất cao, xấp xỉ 700 yên/giờ nên bạn sẽ tích lũy được nhiều hơn cho tương lai
 • Bên Nhật cho nghỉ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ. Nếu bạn muốn được làm thêm thì vẫn có thể để kiếm được nhiều tiền hơn trong các ngày nghỉ
 • Ở đây sẽ không bao giờ bị chết đói vì luôn luôn có những quán ăn mở cửa 24/7, người Nhật đi ăn 3 4 giờ sáng là chuyện bình thường
 • Thức ăn ở đây rất được đảm bảo, tiền thịt cá rất rẻ nên bạn có thể ăn thoải mái. Tuy nhiên thì những thực phẩm rau, củ ,quả lại khá đắt đỏ
 • người lao động ở Nhật Bản trung bình tốn 1h30p trong một ngày để đi tàu siêu tốc để đến chỗ làm hoặc về nhà
 • Hiếm khi xảy ra tình trạng mất cắp vì đa số chỉ có người nước ngoài gây ra

Những góc tối của người lao động ở Nhật Bản

Phải đi làm thêm công việc ở ngoài

 • Vì kiếm được lương cao nên người lao động ở Nhật Bản phải làm việc rất nhiều, làm thêm giờ lên đến 10 – 14 tiếng/ngày
 • Chỉ có cộng đồng người Việt Nam chơi thân với nhau nên ít khi kết bạn được với người Nhật
 • Mới qua thì người lao động ở Nhật Bản bị nôn ói khá nhiều vì ăn cá tanh hoặc thức ăn không hợp khẩu vị là chuyện bình thường
 • Các chi phí mỗi tháng mất đến 10 – 15 triệu/tháng nên bạn phải ở nhà trọ rẻ nhất và chi tiêu tiết kiệm nhất có thể

Đây là tất cả những điều bạn cần biết về cuộc sống người lao động ở Nhật Bản. Nó không phải hoàn toàn là màu hồng như bạn vẫn thường nghĩ, vậy nên hãy tập quen dần để không phải đi rồi trở về ôm mẹ khóc cùng đống giấy tờ nợ trên bàn. Hãy làm việc thật siêng năng để đạt được kết quả tốt nhất bạn nhé.

Xem thêm: ĐÀO TẠO NGUỒN LÀ GÌ?

Read More...

Tin tức

Tổng hợp các ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản

Khi lựa chọn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, mỗi người lao động tuỳ thuộc vào độ tuổi, ngoại hình, trình độ văn hóa cũng như kinh nghiệm làm việc.  Phải lựa chọn ra cho mình ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản phù hợp cho bản thân. Tìm hiểu bài viết dưới đây để biết về những ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản uy tín nhất.

Ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản

Những nhóm ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản cơ bản chính nhất:

Ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản về công nghiệp

 • Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế lớn đó là cơ hội thành công trong mọi ngành nghề, từ đó thu hút nhiều nhân lực lao động sang lao động tại Việt Nam. Điều này là một lý do cho người lao động lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp để đi xuất khẩu lao động.
 • Lao động Việt Nam thường lựa chọn  đơn hàng để đi xuất khẩu lao động thường mang tính tay chân bởi vì rất nhiều lao động nam sang Nhật làm việc. Hiện nay người đi xuất khẩu lao động thường được người lao động Việt Nam lựa chọn..
 • Những công việc phổ biến trong ngành cơ khí phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí. Trong những ngành này thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn thực tập sinh nhất.

Cơ khí là một trong những ngành xklđ Nhật bản

Ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản về chế biến hải sản

 • Không chỉ những công việc tay chân hàn xì mà ở Nhật bản còn thu hút lao động xuất khẩu những ngành về tiêu thụ và sản xuất thuỷ sản lớn trên thế giới. và số lượng lao động cần làm cho công việc này càng ngày càng tăng lên.
 • Những tuyến lao động đi lao động về chế biến hải sản thường được rất nhiều bạn nữ quan tâm bởi công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả hơn thế nữa việc làm thêm thường nhiều hơn so với các ngành nghề khác. 

Ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản về xây dựng

 • Nhật bản đang là nước cần một lượng lao động cho việc làm xây dựng. Bởi khi đất nước phát triển thì những công trình phục vụ cho quá trình hộp nhập quốc tế nhiều hơn do vậy cần lao động để phục vụ cho việc làm ngành nghề xây dựng là một nhu cầu cần thiết.
 • việc tuyển dụng thì ngành nghề này có phần khó khăn hơn bởi những người lao động ngành nghề xây dựng cần có sức khoẻ dồi dào, do đó những người tuyển dụng đều là nam để có sức khoẻ tốt, có chiều cao cân nặng phù hợp với đặc thù công việc xây dựng. và đòi hỏi những người lao động phải có kinh nghiệm nhiều trong ngành nghề này.

Những ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản về chế biến thực phẩm, chăn nuôi

Hiện tại đất nước đang phát triển công nghiệp hiện đại nên việc các ngành nghề này phát triển là một nhu cầu lao động lớn chủ yếu như chế biến thịt gà, xúc xích, chăn nuôi. Những ngành nghề này luôn được người nhật ưa chuộng và tuyển dụng.

Bạn đang phân vân không biết những ngành nghề phổ biến và nên lựa chọn ngành nghề nào nên sang nhật để làm việc thì hãy tìm hiểu bài viết trên để biết và lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp nhất.

Xem thêm: ĐI XKLĐ NHẬT LÀM NGÀNH NÀO TỐT NHẤT?

Read More...

Tin tức

Tổng hợp các điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018

Năm 2018 XKLĐ tại nhật bản có gì khác những điều kiện gì mới, Không một chủ sử dụng lao động nào lại đầu tư cả một đống tiền để thu về những lao động không đủ điều kiện về tay nghề, trình độ, kỹ năng, sức khỏ. Điều kiện để đi XKLĐ Nhật bản là một điều vô cùng quan trọng. Bạn muốn xuất khẩu lao động sang nhật hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết về những điều kiện xuất khẩu tại nhật bản năm 2018.
Điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018

Người Nhật thường khắt khe trong việc tuyển người lao động nên những điều kiện về sức khoẻ, tay nghề, kinh nghiệm làm việc là những điều kiện không thể thiếu.

Bạn muốn đi xuất khẩu lao động cần biết những điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản sau:

 • Điều kiện về độ tuổi: Bạn cần phải có độ tuổi năm trong độ tuổi mà công ty Nhật bản yêu cầu. Thường thì các  công ty nhật bản sẽ tuyển đến 35 tuổi.
 • Điều kiện về sức khoẻ: Để có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động sức khoẻ là một trong những điều kiện quan trọng nữa. để lao động sang nhật thì cấm lao động mắc các bệnh như viêm gan B, giang mai, HIV.. đặc biệt những người có hình xăm cũng ít được tiếp nhận. và phải có giấy khám sức khoẻ rõ ràng.
 • Điều kiện quan trọng nữa đó là người lao động không có tiền án tiền sự và không bị hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh vào nhật.
 • Điều kiện về trình độ tốt nghiệp phải từ trung học cơ sở trở lên mới được đi lao động ở nhật. và đặc biệt là phải học tiếng nhật để sang nhật giao tiếp với chủ sử dụng và phục vụ cho sinh hoạt đời thường được thuận lợi.
 • Điều kiện quan trọng không kém đó là nhà tuyển dụng Nhật bản luôn yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm làm việc với các nghề có trình độ cao về tay nghề. Việc có kinh nghiệm làm việc sẽ phát triển kỹ năng làm việc và phát triển được lợi thế cho người lao động. tuy nhiên thì cũng có những ngành nghề khi xuất khẩu sang nhật thì cũng không đòi hỏi điều kiện là phải có kinh nghiệm làm việc nên người lao động sẽ được giảm thiểu về điều kiện này hơn.

Lớp đào tạo trước khi đi xuất khẩu lao động

 • Điều kiện để đi xuất khẩu lao động là phải thi tuyển được người nhật chấp thuận thì chắc chắn sẽ được đi nhật để làm việc. Trong quá trình học tập phải không mắc lỗi vi phạm gì, không bị vi phạm các tội như trộm cắp, nữ giới thì không được có bầu như vậy mới đủ điều kiện được tiếp nhận sang nhật làm việc.
 • Đặc biệt là phải chuẩn bị đầy đủ các khoản chi phí phải nạp trước khi xuất cảnh tuỳ theo mức phí của mỗi công ty xuất khẩu lao động khác nhau.
 • Và điều kiện tiên quyết nữa là phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của công ty xuất khẩu lao động yêu cầu.

Bạn cần biết những điều kiện để đi XKLĐ Nhật bản 2018 thì hãy tìm hiểu bài viết trên. Bởi sẽ là những gợi ý cần thiết cho bạn để bạn có thể có hành trang đầy đủ chuẩn bị đi xuất khẩu lao động được suôn sẻ.

Xem thêm: ĐI XKLĐ NHẬT LÀM NGÀNH NÀO TỐT NHẤT?

Read More...

Kinh nghiệm

HƯỚNG DẪN MUA SẮM, ĂN UỐNG VÀ ĐI CHƠI TẠI NHẬT BẢN TIẾT KIỆM

Hiện nay, đi du lịch tự túc đang là một trong những xu hướng của giới trẻ. Đi du lịch không chỉ để thư giãn, nghỉ ngơi mà còn nhằm mục đích để thỏa thích với những trải nghiệm mới và những nền văn hoá khác nhau từ nhiều dân tộc trên thế giới. Và một trong những đất nước đang thu hút giới trẻ nhất là Nhật Bản. Đi chơi tại Nhật Bản có khó không? Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cần lưu ý điều gì khi đi chơi tại Nhật Bản để tiết kiệm chi phí nhất?

Có rất nhiều người muốn đến xứ sở mặt trời mọc, nhưng lại sợ không có khả năng về kinh tế để chi trả. Tuy nhiên, ở thời đại hiện nay, bạn vẫn có thể đi tới Nhật Bản để du lịch dù không dư giả điều kiện tài chính, dưới đây là một số những điều bạn cần lưu ý:

 -Nên đi xe buýt: So với tàu hỏa, tuy đi xe buýt mất nhiều thời gian hơn nhưng rẻ hơn rất nhiều đấy. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đi bộ để hoà mình vào không khí tấp nập của đường phố Nhật Bản và thỏa sức với street food nhé.

Đường phố Nhật Bản tuyệt đẹp về đêm

-Nên thuê homestay: Nếu bạn đi với người thân hoặc bạn bè thì thuê chung homestay là cách tiết kiệm nhất đấy. Ở homestay không chỉ ăn toàn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn uống nếu bạn ở những homestay có bếp, bạn có thể nấu ăn khuya mà không cần ra ngoài ăn.

Nên trải nghiệm những gì khi chơi tại Nhật Bản?

-Ẩm thực: khi nói đến ẩm thực Nhật Bản, nhiều người chỉ nghĩ tới những món ăn thuần nhật như sushi hay cá hồi, trong thực tế, đó chỉ là một phần rất nhỏ trong bức tranh ẩm thực đầy màu sắc của Nhật Bản mà thôi. Đi chơi tại Nhật Bản, các bạn đừng bỏ lỡ những quán mỳ nhỏ ven đường, vì đó là những nơi bạn có thể thưởng thức ramen, udon hay canh miso, những hương vị truyền thống trong đời sống thường ngày của người Nhật đấy.

-Thắng cảnh: đường phố của Nhật vốn đã rất đẹp. Tuy nhiên, đã chơi tại Nhật Bản, bạn nhất định phải tới những nơi như núi Phú Sĩ, công viên Ueno hay chợ cá Tsukiji. Đây đều là những thắng cảnh thi hút rất nhiều khách du lịch hằng năm bởi sự nhộn nhịp, tấp nập của nó. Còn nếu bạn yêu thích sự trầm mặc của những ngôi đền, chùa với kiến trúc cổ xưa thì cố đô Kyoto chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn đấy.

Cố đô Kyoto – điểm thu hút khách du lịch  nổi tiếng ở Nhật Bản

Nhật Bản quả là một điểm du lịch thú vị mà bạn nhất định phải đi một lần. Để được Đi chơi tại Nhật Bản với chi phí tiết kiệm nhất, hãy lưu ý những điều trên, đặc biệt là hãy chơi thật vui và quậy hết sức mình nhé.

Xem thêm: Hồ sơ đi XKLĐ gồm có gì?

Read More...

Xuất khẩu lao động

Kỹ sư đi Nhật là gì? Lợi ích và cách để tham gia

Nhật bản, một đất nước nổi tiếng với ngành công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì thế,kỹ sư đi Nhật để tu nghiệp và phát triển kĩ năng là mơ ước của rất nhiều các tân kĩ sư. Ngày nay với thủ tục dễ dàng, chi phí không quá cao thì mơ ước đó sẽ dễ dàng trở thành hiện thực.

Lợi ích khi đăng ký xuất khẩu theo diện kỹ sư đi Nhật

Nếu như trước khi nghe đến việc xuất khẩu lao động, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc xuất khẩu lao động chân tay, công nhân sang các nhà máy nhật thì ngày nay, xuất khẩu lao động đã mở rộng ra với các kỹ sư có bằng cấp cũng được “xuất khẩu” để tu nghiệp, tiếp thu kiến thức và hoàn thiện bản thân.

Những yêu cầu đối với kỹ sư đi Nhật sẽ bao gồm:

 • Bằng cử nhân đại học hoặc cao đẳng theo đúng trình độ chuyên môn theo yêu cầu.
 • Trình độ tiếng Nhật N4 hoặc N5 tùy theo yêu cầu, có một số công ty không yêu cầu trình độ tiếng Nhật.
 • Độ tuổi sẽ dao động từ 21-35 tuổi.

Những ngành nghề phổ biến đối với các kỹ sư khi sang Nhật học tập và làm việc thường rơi vào các ngành công nghệ cao như: Công nghệ thông tin, điện tử, xây dựng, tự động hóa…

Cách thức để đăng ký diện kỹ sư đi Nhật

Những thủ tục và quy trình cần thiết để đăng ký xuất khẩu theo diện kỹ sư đi Nhật

Đầu tiên, hoàn thiện hồ sơ cá nhân bao gồm: bằng kĩ sư, sơ yếu lí lịch và các giấy tờ tùy thân liên quan.

Tiếp đến, điền form theo hướng dẫn của công ty dịch vụ xuất khẩu

Bước tiếp theo, đóng cọc thi tuyển và sẽ được công ty nhật phỏng vấn nếu vượt qua được kì thi tuyển

Sau đó, bạn sẽ đóng ½ số tiền chi phí để đi nhật tùy theo trình độ tiếng nhật mà bạn đang sở hữu và sẽ được công ty dịch vụ xuất khẩu kỹ sư đi Nhật hỗ trợ làm visa

Cuối cùng, sau khi xuất cảnh thành công, lưu trú và làm việc, bạn sẽ đóng ½ số tiền chi phí còn lại cho việc xuất cảnh.

Hy vọng, các thông tin trên sẽ thật sự hữu ích cho các bạn đang có nhu cầu đăng ký đi xuất khẩu theo diện kỹ sư đi Nhật có ước mơ sang xứ sở hoa anh đào để phát triển bản thân và thành công trong sự nghiệp.

Read More...