Xuất khẩu lao động

CHI PHÍ ĐI XKLD Nhật BảnCÓ CAO KHÔNG?

Chi phí đi xkld Nhật Bản luôn là mối quan tâm của rất nhiều gia đình khi có dự định làm việc bên đất nước mặt trời mọc.

Với nhiều gia đình, việc đầu tư cho một lao động trong gia đình đi xuất khẩu lao động để cải thiện thu nhập, thay đổi cuộc sống trong thời buổi khó khăn này luôn nhận được sự quan tâm rất lớn. Chi phí đi xkld Nhật Bản cũng là một bài toán đối với nhiều gia đình khi chi phí để thực hiện các thủ tục không phải là một con số nhỏ.

chi-phi-di-xkld-nhat-ban-co-cao-khong

Chi phí đi xkld Nhật Bản là bao nhiêu?

Trước tiên, để tìm hiểu chi phí đi xkld Nhật Bản là bao nhiêu, ta cần biết được trong những khoản phí ấy bao gồm những gì? Thông thường, chi phí đi xkld Nhật Bản sẽ bao gồm: tiền khám sức khỏe, tiền dịch vụ, tiền môi giới, chi phí học tiếng nhật sơ cấp, đào tạo tay nghề (nếu có yêu cầu), phí hồ sơ, ăn ở (nếu có phát sinh), visa giấy tờ và vé máy bay, phụ phí phát sinh (quần áo, đồng phục…).

Trong đó, tiền dịch vụ là chi phí mà người lao động phải trả cho các công ty dịch vụ để thực hiện việc làm hồ sơ, hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Và tiền môi giới là khoản tiền mà người lao động phải trả cho công ty dịch vụ để công ty thanh toán cho bên đối tác môi giới công việc ở nước ngoài. Vậy chi phí đi xkld là bao nhiêu và có quá cao hay không?

Hiện nay, chi phí đi xkld Nhật Bản rơi vào khoảng 3000 đến 7500 USD tùy theo mỗi công ty dịch vụ mà bạn chọn để đi qua nhật và cũng phụ thuộc vào công việc mà bạn lựa chọn để làm khi qua bên nhật.

chi-phi-di-xkld-nhat-ban-co-cao-khong

Những nguy cơ tiềm ẩn khi làm thủ tục xkld Nhật

Đã xảy ra khá nhiều trường hợp việc người xkld Nhật Bản bị các công ty dịch vụ lừa đảo và mất trắng tiền cọc làm dịch vụ. Chính vì thế, hiện nay, Bộ lao động thương binh và xã hội đã có những chính sách mới nhằm bảo vệ người lao động và người lao động sẽ không cần đóng tiền đặt cọc làm dịch vụ và chỉ thực hiện thanh toán chi phí đi xkld Nhật Bản sau khi đã hoàn tất các thủ tục.

Hoặc có những trường hợp, trong quá trình làm thủ tục xảy ra những sai sót khiến cho việc xuất nhập cảnh bị ảnh hưởng không tốt. Chính vì thế, người xkld cần nắm rõ các bước trình tự thực hiện đăng ký xuất khẩu lao động và các chi phí xkld Nhật Bản theo từng bước các quá trinh.

Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn một số những kiến thức cần thiết và quan trọng về chi phí xkld Nhật Bản.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>