Chi phí

CÁCH HỌC KANJI HIỆU QUẢ NHẤT

Đối với những bạn đã từng được tiếp xúc với tiếng Nhật thì chắc hẳn các bạn đã được biết đến hai chữ kanji. Có thể nói bảng chữ cái kanji là một trong những vấn đề trở ngại nhất cho những ai có nhu cầu học tiếng Nhật. Vậy làm thế nào để các bạn có những cách học  Kanji tốt nhất thì các bạn có thể tham khảo theo những cách sau đây.

Cách học Kanji hiệu quả nhất các bạn cần tham khảo và thực hiện

Những cách học Kanji hiệu quả

  • Phương pháp 1: Cách học Kanji theo phương pháp học và liên tưởng đến những chữ tượng hình Kanji.

Có thể nói đây là một trong những cách học Kanji hiệu quả nhất mang lại những sự thích thú cũng như ấn tượng hơn dành cho những người học tiếng Nhật. Chữ Kanji là kiểu chữ tượng hình do vậy việc học chữ Kanji sẽ trở nên có nhiều thú vị và hấp dẫn hơn so với những kiểu chữ khác.

Đây là một kiểu chữ được hình thành từ thời xa xưa khi con người nhìn vào mọi sự vật và sự việc xung quanh để viết lại và mô phỏng chúng theo những suy nghĩ cũng như trí tưởng tượng của mình do đó mà chữ Kanji là chữ tượng hình, vậy nên để học được chữ Kanji một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất thì các bạn hãy áp dụng mẹo học sử dụng trí tưởng tượng của mình và so sánh các chữ Kanji theo những sự vật hiện tượng bên ngoài xã hội xung quanh cuộc sống chúng ta.

Với cách học Kanji này sẽ mang lại những hiệu quả nhất định dành cho người học bởi nó có thể lưu sâu trong trí óc của con người chứ không còn là hình thức học vẹt học thuộc lòng mà không ghi tâm.

  
Cách học Kanji hiệu quả nhất các bạn cần tham khảo và thực hiện

  • Phương pháp 2: Cách học Kanji theo âm hán việt và áp dụng thực tiễn về những hiểu biết chữ Hán Việt

Với phương pháp này, việc các bạn học chữ Kanji sẽ trở nên dễ dàng hơn bởi khi các bạn đã biết những âm hán việt thì trong tiếng Nhật cũng có thể dùng những từ gần giống như từ Hán Việt.

Tuy nhiên với cách học Kanji này các bạn cần phải chú ý hơn bởi ý nghĩa của các từ trong tiếng Nhật nếu như so sánh với tiếng Việt thì chúng sẽ có sự khác nhau đôi chút. Do đó đây là một lưu ý để các bạn nhớ trong khi sử dụng tiếng Kanji.

  • Phương pháp ba: Cách học Kanji theo các bộ thủ đơn giản

Chữ Kanji là một loại chữ được cấu thành từ một hay nhiều bộ thủ khác nhau, do đó để có thể học được chữ Kanji thì trước hết các bạn cần học một số bộ thủ cơ bản và quan trọng hay sử dụng nhất trong tổng số 214 bộ thủ cơ bản. Tuy nhiên nếu học được càng nhiều thì càng tốt và việc học kanji càng hiệu quả cao hơn.

  • Phương pháp 4: Cách học Kanji bằng cách tra từ điển

Các bạn có thể học chữ Kanji bằng cách tra các cuốn từ điển khác nhau, có thể nói đây là một trong những cách học Kanji tuy hơi tốn thời gian và công sức của các bạn nhưng điều đó có thể làm cho các bạn hiểu được một cách cơ bản nhất về cách viết cũng như cách tra cứu và sử dụng từ Kanji.

Các bạn có thể tra từ điển giấy hay tra kim từ điển…đều được

  • Phương pháp năm: Cách học Kanji – Học cách giải nghĩa các chữ Kanji.

Với cách học này các bạn sẽ có được những cái nhìn sâu hơn của chữ Kanji. Và điều đó sẽ giúp cho các bạn tiếp cận được chữ Kanji một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Như vậy với những cách học Kanji như trên hy vọng sẽ giúp cho các bạn đang có nhu cầu học tiếng Nhật có thể vận dụng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>