Chi phí

Tìm hiểu về chi phí xklđ nhật bản hiện nay trên thị trường lao động

Chi phí xklđ nhật bản là thông tin được rất nhiều người quan tâm bởi nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản của người lao động Việt Nam đang cho thấy ngày càng gia tăng.

Hàng năm, con số người lao động Việt Nam xuất khẩu sang thị trường lao động Nhật Bản càng tăng cao do những lợi ích từ hoạt động này mang lại. Thế nhưng chi phí xklđ nhật bản lại là vấn đề ít người biết dù đã có những hoạt động tìm hiểu với những đơn hàng và các cơ sở cung cấp dịch vụ hỗ trợ xuất khẩu lao động khác nhau. Bài viết sau sẽ gửi đến bạn cái nhìn bao quát về chi phí cho hoạt động xuất khẩu này.

tim-hieu-ve-chi-phi-xkld-nhat-ban-hien-nay-tren-thi-truong-lao-dong

Chi phí cho xuất khẩu lao động Nhật Bản

Diễn biến chi phí xklđ nhật bản năm 2018:

Từ đầu năm 2018 cho đến nay, hoạt động xuất khẩu lao động sang Nhật Bản được Bộ lao động thương binh và xã hội quan tâm hơn do số lượng người có nhu cầu xuất khẩu ngày càng tăng. Chính vì thế mà công tác quản lý cũng được thắt chặt và các công ty cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động thu phí cao và có những sai phạm đã bị xử lý và điều chỉnh.

Vậy nên, chi phí xklđ nhật bản đang được các công ty giảm đi để tránh sự xem xét xử lý của các cơ quan hữu quan. Nhờ đó người hưởng lợi là những người đang có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật bản.

Chi phí xklđ nhật bản đối với một số đơn hàng hiện nay:

  • Đối với những đơn hàng liên quan đến xây dựng thì phí xuất cảnh ở thời điểm hiện tại dao động từ 3.600 đến 4.000 USD. Còn đối với các chi phí như tiền ăn ở và học sau trúng tuyển được các công ty đưa ra mức trọn gói khoảng 500 đến 800 USD cùng chi phí phát sinh khác.

tim-hieu-ve-chi-phi-xkld-nhat-ban-hien-nay-tren-thi-truong-lao-dong

Tiềm năng xuất khẩu lao động Nhật Bản

  • Đối với những đơn hàng nông nghiệp thì phí xuất cảnh cao hơn với mức giá từ 4.000 đến 5.000 USD, tiền ăn ở học tập khoảng 800 USD.
  • Đơn hàng may mặc được rất nhiều quan tâm và chi phí xklđ nhật bản cho đơn hàng này thường gồm 5000 – 6000USD phí xuất cảnh cùng 700 USD các chi phí ăn ở và học đơn hàng.
  • Đơn hàng thủy sản có phí xuất cảnh trong khoảng từ 4000 – 5000 USD cùng với tiền ăn học khoảng 400 USD cho một đơn hàng.

Nhu cầu xuất khẩu lao động sang thị trường Nhật Bản tại Việt Nam đang ngày càng trở thành một xu hướng và đang góp phần lớn phát triển nền kinh tế. Hiểu biết và chi phí xklđ nhật bản là cách để bạn tự bảo vệ bản thân mình trước những chiêu trò lừa đảo tinh vi liên quan đến hoạt động xuất khẩu lao động trên thị trường.

One comment

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>