Cuộc sống Nhật Bản

CÁC NGÀY NGHỈ LỄ TRONG NĂM CỦA LAO ĐỘNG ĐI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Cho dù bạn là học sinh hay người lao động ở bất cứ đâu thì ngày lễ luôn là những ngày được mong đợi nhất. Bởi lẽ đó là những ngày mà con người ta có thể thoải mái nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Vậy một năm thì có bao nhiêu ngày nghỉ lễ của lao động làm việc tại Nhật Bản? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà không phải ai cũng dễ dàng trả lời ngay khi nhận được.

1.Tết dương lịch.

Cũng giống như các quốc gia phương Tây, người Nhật Bản có truyền thống đón năm mới theo dương lịch (tức ngày 1/1). Đây là một ngày nghỉ lễ của lao động làm việc tại Nhật Bản có thể nói là kéo dài nhất. Trong dịp này mọi người dân đều sẽ được nghỉ từ ngày 31/12 đến 3/1.

Nhật Bản đón Tết

2.Lễ trưởng thành

Đây là nghỉ lễ đặc biệt đánh dấu sự trưởng thành của các thanh niên 20 tuổi. Theo truyền thống ngày lễ này sẽ được tổ chức ngày 15/1. Tuy nhiên một số địa phương tổ chức vào ngày thứ 2 của tuần thứ 2 trong tháng 1. Trong ngày lễ này, tất cả lao động sẽ được nghỉ.

3.Ngày Quốc khánh Nhật Bản

Ngày quốc khánh là một trong những dịp lễ lớn nhất tại Nhật Bản được tổ chức vào ngày 11/2. Trong ngày lễ này, tất cả mọi người dân Nhật Bản sẽ được nghỉ 1 ngày

4.Ngày xuân phân

Trong ngày xuân phân diễn ra và 20/3 hoặc 21/3 hằng năm người Nhật Bản đi làm xa thường về đoàn tụ với gia đình, cùng tổ chức đi tảo mộ để tưởng nhớ Tổ tiên cũng giống như ngày lễ Thanh minh của Việt Nam.

5.Ngày Chiêu Hòa

Ngày 29/4 ở Nhật Bản là ngày lễ kỷ niệm ngày sinh của cố Thiên hoàng Chiêu Hòa- Hirohito. Trước năm 2007 ngày này được gọi là ngày xanh ( ngày lễ dân tộc) nhưng sau đó ngày xanh được chuyển sang ngày 4/5 và ngày này được gọi là ngày Chiêu Hòa. Ngày xanh cũng là một trong những ngày nghỉ lễ của lao động làm việc tại Nhật Bản.

6.Ngày kỷ niệm Hiến pháp

Ngày 3/5 hàng năm được coi là ngày kỷ niệm hiến pháp của Nhật Bản, ghi dấu sự kiện một thể chế mới được thành lập thay đổi lịch sử và vận mệnh quốc gia.

7.Tuần lễ Obon

Tuần lễ Obon là một trong những kỳ nghỉ dài nhất trong năm của người Nhật kéo dài từ 13/8 đến 15/8 âm lịch. Lễ Obon cũng giống như Lễ Vu lan- ngày lễ xá tội vong nhân của nước ta.

Tuần lễ Obon ở Nhật Bản

8.Ngày văn hóa của Nhật Bản

Người Nhật rất coi trọng văn hóa, bản sắc dân tộc. Ngày 3/11 hàng năm sẽ tổ chức ngày văn hóa để khuyến khích sự hưng thịnh và phát triển của nền văn hóa truyền thống.

9.Ngày lễ tạ ơn người lao động

Thay vì nghỉ lễ quốc tế lao động vào 1/5 thì người Nhật lại chọn ngày 23/11 để tạ ơn người lao động với ý nghĩa ca ngợi giá trị lao động và cảm tạ một mùa bội thu.

10.Ngày sinh nhật của Nhật hoàng

Ngày 23/12 là ngày lễ sinh nhật của Nhật hoàng Akihito , ngày này người lao động sẽ tiếp tục được nghỉ trong thời gian Nhật hoàng còn sống và trị vì đất nước.

Trên đây là một số ngày nghỉ lễ của lao động làm việc tại Nhật Bản. Chúc bạn có những kì nghỉ thật vui vẻ bên bạn bè và người thân.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>