Cuộc sống Nhật Bản

Đồ ăn Nhật Bản

Nhắc tới Nhật bản, không những mọi người ấn tượng về sự phát triển của nền kinh tế cùng nền Y học hiện đại, bên cạnh đó ẩm thực được mọi người từ mọi quốc trên thế giới đánh giá cao bởi sự thuần tuý mang ý nghĩa to lớn mà còn cả một bản sắc dân tộc và vẻ tươi ngon, an toàn, thành phần dinh dưỡng một cách khoa học cùng khiếu thẩm mỹ cao trong việc làm một món đồ ăn Nhật Bản.

Nhắc đến đồ ăn Nhật Bản thì không ai không ấn tượng với thưởng thức và cách thức pha trà đạo Nhật Bản.

Trà đạo Nhật Bản

Trà đạo Nhật Bản mang đậm bản sắc tính cách con người Nhật.

Nghệ thuật thưởng thức trà đạo là một trong những truyền thống mang đậm bản sắc của con người của đất nước này với sự tỉ mỉ, cũng như những giá trị tinh thần và nhanh cách cần có của người Nhật. Không đơn thuần là một vị trà ngon và phép tắc uống trà mà còn là có ý nghĩa tiềm ẩn làm sạch, thanh tịnh tâm hồn bằng cách hoà mình cùng thiên nhiên, với bốn nguyên tắc của Trà đạo bao gồm Hòa – Kính – Thanh – Tịch. Là một loại hình cần tìm hiểu và thấm nhuần để hiểu rõ giá trị của con người Nhật.

 

Những đồ ăn Nhật bản độc đáo.

Ẩm thực Nhật Bản với sự khác biệt bởi độ tươi ngon và không sử dụng quá nhiều hương liệu gia vị nhằm giữ được độ tinh khiết vốn có của từng thực phẩm. Đồ ăn Nhật Bản thể hiện sự thanh nhã, nhẹ nhàng phù hợp với từng mùa, khí hậu nơi đây.

Vẻ tươi ngon của đồ ăn Nhật Bản

Sushi

Sushi là món ăn đầu tiên khi nhắc tới khi đến Nhật. Với những truyền thống từ xa xưa, người Nhật ủ hải sản vào cơm để tạo hương vị và giữ được mùi vị thơm ngon, chính vì thế, sushi được chế biến và trở thành món ăn ưu thích của người Nhật và rất nhiều người trên mọi quốc gia. Bởi sự tươi ngon, nguyên chất của từng vị hải sản quyện vào nhau, đó đã tạo nên một thành công trong đồ ăn Nhật Bản.

Wagashi

Tiếp theo, ta phải nói tới Wagashi là tên gọi chung của các món bánh truyền thống của Nhật Bản từ xa xưa, với nguyên liệu được làm từ bột nếp, nhân đậu và hoa quả, được trình bày đẹp mắt với khiếu thẩm mỹ của người làm, dùng chung trong tiệc trà đạo. Với vị ngọt dịu biểu tượng sự mến khách của người Nhật là một nét độc đáo trong văn hoá đồ ăn Nhật Bản.

Tempura

Tempura là một đồ ăn Nhật Bản đặc trưng gồm có các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì rán ngập trong dầu, mang tới vị ngon lạ miệng của người Nhật trong các tiệc chiêu đãi khách khi tới nhà chơi với cách bày trí đẹp mắt.

Rượu sa-kê

Món ngon không thể thiếu rượu sa-kê không chỉ là thứ đồ uống mà còn là một nhịp cầu nối con người với thần linh của người Nhật.

Đến với Nhật Bản, không thể đồ ăn Nhật Bản hãy thưởng thức bằng cả tâm hồn bạn sẽ cảm nhận được ý nghĩa của từng món mà còn độ tươi ngon hoà quyện bên cạnh vẻ bắt mắt khó cưỡng của ẩm thực Nhật Bản.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>