Cuộc sống Nhật Bản

Văn hoá thường ngày của người Nhật

Quốc gia Nhật Bản được biết với là cường quốc có nền kinh tế phát triển với trang thiết bị cũng như công nghệ hiện đại nhất nhì thế giới. Các giải thưởng lớn, các công nghệ tốt nhất đều xuất hiện tại quốc gia này, vậy điều gì đã làm nên một quốc gia với nhiều tiềm năng như bây giờ? Văn hóa Nhật Bản là trải qua hàng ngàn năm đã góp phần không nhỏ trong việc hình thành văn hoá học hỏi, ứng xử, tinh thần của con người nơi đây. Vậy có khác biệt nổi bật để hình thành một quốc gia cường thịnh với nền văn hóa Nhật Bản đặc sắc như hiện nay.

Quốc gia Nhật Bản cường thịnh hiện nay

Những điều ấn tượng tại quốc gia Nhật Bản

Là quốc gia hình thành từ các quần đảo và nhiều đảo nhỏ ở xa khơi với sự đặc biệt này nên quốc gia chưa có quân xâm lược nào chiếm đóng từ năm 1945 đến nay. Tuy nhiên, không ít khó khăn từ địa hình mang đến như phải liên tục gồng mình hứng chịu những thảm họa thiên tai như những trận động đất, sóng thần kinh hoành liên tục hàng năm.  Không những thế, còn là một đất nước nghèo tài nguyên thiên nhiên, khoáng sản cũng như dầu mỏ, đất đai thì khô cằn, không màu mỡ, nông nghiệp chỉ chiếm 13%, đa số nông sản sử dụng là nhập khẩu. Một số nơi, địa hình hiểm trở khí hậu khắc nghiệt. Chắc cũng vì những yếu tố này tạo nên nếp sống, tinh thần hay nói cách khác là văn hóa Nhật Bản mang bản sắc riêng và đáng khâm phục.

Trang phục Kimono truyền thống của Nhật

Nền văn hóa Nhật Bản nổi bật, đặc sắc ra sao?

Mỗi khi nhắc tới Nhật Bản, không ai không ấn tượng bởi lối sống, văn hóa ứng xử, trang phục và cách ăn uống của người dân nước này. Văn hoá ứng xử cũng như lối sống, con người Nhật vô cùng lịch thiệp và mến khách, họ rất trọng lễ nghi trong ứng xử hàng ngày như cách chào gặp mặt, chào thăm hỏi…Họ coi trọng lời hứa, giữ chữ tín và đăc biệt tuân thủ giờ giấc làm việc và nguyên tắc trong công việc. Ẩm thực Nhật cũng là một nét đặc sắc của văn hóa Nhật Bản thưởng thức Trà đạo được coi là nét đẹp thuần tuý chứa đựng các giá trị tâm hồn và giá trị con người, hiểu được những ý nghĩa tiềm ẩn phải là người dành nhiều thời gian nghiên cứu tìm hiểu mới thuấn nhuần trà đạo chứa đựng. Những bộ Kimono là đặc trưng trang phục riêng của đất nước hoa anh đào này. Các lễ hội, đám cưới, lễ tốt nghiệp…nói chung là sự kiện quan trọng không thể thiếu bộ trang phục này.

Với văn hóa Nhật Bản luôn là một nét thu hút sự quan tâm của mọi mọi khi tới với xứ sở hoa anh đào này, dù hàng ngàn năm đất nước Nhật vẫn phát huy và gìn giữ được bản sắc dân tộc.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>