Hỏi đáp

BAO NHIÊU TUỔI CÓ THỂ ĐI ĐƯỢC XKLĐ NHẬT BẢN?

Nhu cầu tìm kiếm lao động nước ngoài của Nhật Bản đang tăng rất cao. Tuỳ vào mức độ nghề nghiệp, giới tính, công việc hay trình độ mà họ sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau. Và để đảm bảo mình có thể tham gia đi XKLĐ Nhật Bản thì bắt buộc bạn phải ở trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 35 tuổi.

Xuất khẩu lao động Nhật đang rất thu hút được nhiều lao động trẻ.

Độ tuổi bắt buộc khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Như bạn đã biết ở trên thì để đủ điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản bạn phải ở trong độ tuổi từ 18 – 35 tuổi. Vì có rất nhiều quốc gia trên thế giới đều có quy định về độ tuổi lao động hợp pháp là 18 tuổi, nước ta và Nhật Bản cũng như vậy. Đó là độ tuổi mà có thể đảm bảo nhất về sự phát triển của cả cơ thể và nhận thức để có thể lao động. Còn ở yêu cầu độ tuổi cao nhất là 35 tuổi, là để đảm bảo bạn còn khả năng học hỏi và lao động hiệu quả nhất.

Độ tuổi lý tưởng để đi XKLĐ Nhật Bản.

Ở một số ngành nghề, hay trình độ lao động khác nhau thì sẽ yêu cầu độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản khác nhau. Những ngành đặc thù mang tính nặng nhọc như cơ khí (hàn, tiện) thì thể chỉ lấy đến 32 tuổi, hay ở ngành dệt may dành cho nữ có thể sẽ lấy đến 35 tuổi. Và tất nhiên để đảm bảo lao động có sức khoẻ, có khả năng phát triển thì các doanh nghiệp của Nhật sẽ luôn ưu tiên lao động trẻ. Và độ tuổi lý tưởng nhất sẽ từ 19 tuổi đến 25 tuổi.

35 tuổi bạn vẫn có thể lao động ngành dệt may bên Nhật.

Lao động 18 tuổi sẽ khó đi XKLĐ Nhật Bản.

Tuy 18 tuổi đã đáp ứng đủ yêu cầu cần có, nhưng các nhà tuyển rất ít khi chọn lao động ở độ tuổi này. Lý do là ở độ tuổi này lao động còn quá trẻ, không có kinh nghiệm làm việc, sự chín chắn và khả năng chịu áp lực công việc khi đi làm xa nhà không cao. Một phần cũng do các quy định về việc cung cấp visa ở độ tuổi này cũng khó hơn. Và sự lựa chọn ngành nghề tốt của bạn cũng không nhiều vì không đảm bảo được trình độ học vấn.

Từ những điều trên có thể thấy rằng, nếu bạn đã có ý định đi XKLĐ Nhật Bản thì hãy quyết định đi khi mình đang còn trẻ. Tốt nhất là từ 19 – 30 tuổi, khi bạn đã hoàn thành học vấn phổ thông, và có kinh nghiệm làm việc

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>