Hỏi đáp

CÓ TIỀN ÁN TIỀN SỰ CÓ ĐI ĐƯỢC XKLĐ NHẬT BẢN HAY KHÔNG?

Nhà nước ta cũng đã quy định rất rõ về những trường hợp người có tiền án tiền sự có được phép ra nước ngoài lao động hay không. Với những trường hợp bạn đã được tòa án cấp giấy xóa án tích thì vẫn được đi XKLĐ Nhật Bản như bình thường.

Quy định của nhà nước về việc đi XKLĐ Nhật Bản

Theo Điều 21 Nghị Định Số: 136/2007/NĐ-CP ngày 17/08/2007 đã quy định về điều kiện xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam. Những người đang có nghĩa vụ chấp hành bản án dân sự hình sự, kinh tế, người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị điều tra phạm tội đều sẽ thuộc diện cấm xuất cảnh. Và theo luật dành cho lao động nước ngoài thì những người có tiền án tiền sự cũng không được phép ra nước ngoài làm việc nếu không đủ các điều kiện tiên quyết.

Khi có đủ các điều kiện bạn vẫn có thể ra nước ngoài làm việc.

Trường hợp có tiền án tiền sự vẫn có thể đi XKLĐ Nhật Bản.

Nếu bạn có tiền án tiền sự mà muốn tham gia XKLĐ Nhật Bản thì bạn phải đảm bảo là đã chấp hành án xong hoàn toàn. Và đã được tòa án cấp giấy xóa án tích thì coi như bạn đã không còn tiền án tiền sự nữa. Và khi làm thủ tục xác nhận dân sự với giấy xóa án tích đã được toà án cấp, bạn vẫn sẽ được công an tỉnh chấp nhận và xác nhận là không tiền án tiền sự. Và khi đó là bạn đã có đủ điều kiện để được cấp visa và có thể sang Nhật làm việc.

Còn nếu bạn có tiền án mà không có giấy xóa án tích, dù đã thi hành xong hay đang trong thời kì chấp hành án, thì bạn vẫn sẽ bị coi là trường hợp không đủ điều kiện để đi ra nước ngoài làm việc.

Cơ hội nào cho người từng có tiền án tiền sự đi XKLĐ Nhật Bản.

Tuy có tiền án, tiền sự bạn vẫn có thể đi lao động nước ngoài, nhưng hồ sơ của bạn sẽ không được đẹp như những người khác. Từ đó dẫn đến cơ hội trúng tuyển không cao. Cho nên để tăng cơ hội đi XKLĐ Nhật Bản của mình cao hơn . Bạn phải tích cực rèn luyện tác phong, chịu khó học hỏi, làm việc nâng cao tay nghề, trau dồi kinh nghiệm. Cũng như chăm chỉ học tiếng để có thể tạo ấn tượng tốt trong quá trình phỏng vấn bù đắp đi khuyết điểm của mình.

Đừng để quá khứ không tốt cản trở thành công của bạn.

Tuy tiền án tiền sự sẽ để lại vết nhơ cho cuộc đời bạn. Nhưng bạn cần phải, chăm chỉ cố gắng, phấn đấu đừng để nó làm bạn đánh mất đi cơ hội XKLĐ Nhật Bản để thay đổi, làm lại cuộc đời mình.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>