Hỏi đáp

ĐÀO TẠO NGUỒN LÀ GÌ?

Nhật Bản là thị trường thu hút nguồn lực lao động mạnh từ những nước đang phát triển, trong đó có cả Việt Nam. Với yêu cầu về người lao động tại Nhật ngày càng trở nên khắt khe, việc từng bước nâng cao chất lượng lao động, chuyển hướng dần từ xuất khẩu lao động phổ thông sang xuất khẩu lao động có trình độ cao, chuyên môn tốt đang không ngừng được đẩy mạnh. Vấn đề đào tạo nguồn theo đó càng có vai trò quan trọng. Vậy, giải pháp này là gì và đem lại hiệu quả như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để nắm bắt thêm nhiều thông tin hữu ít và có thể trả lời cho câu hỏi trên nhé.

Đào tạo nguồn là gì?

Đó là những hoạt động nhằm nâng cao năng lực, kỹ năng, trình độ, nhận thức và cả thái độ của người lao động khi đi làm việc ở nước ngoài.

Nhiều thị trường lao động nước ngoài hiện nay, đặc biệt là Nhật Bản đang rất “khát” những lao động có chuyên môn cao, kỹ năng giỏi. Do đó, vấn đề quan trọng là phải chuẩn bị tốt nguồn nhân lực để sẵn sàng đáp ứng nhanh chóng, mang lại cả lợi ích cho người lao động lẫn bên thuê lao động.

Đào tạo nguồn là gì?

Đào tạo nguồn lao động cung ứng cho thị trường Nhật Bản bao gồm những gì?

Đào tạo tiếng Nhật

Thông thường, các công ty sẽ tổ chức đào tạo tiếng Nhật cho những người lao động trước khi phỏng vấn và cả sau khi trúng tuyển. Việc đào tạo sẽ tiến hành liên tục trong thời gian người lao động còn ở tại Việt Nam, có thể là từ 4 đến 6 tháng trước khi sang Nhật làm việc.

Đào tạo tay nghề

Bao gồm đào tạo huấn luyện tay nghề cho người lao động theo yêu cầu từng ngành nghề của đối tác tại Nhật.

Đào tạo về văn hóa Nhật

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có tính đồng nhất về sắc dân cũng như văn hóa. Nhật Bản với nền văn hóa được đánh giá là hưng thịnh bậc nhất thế giới. Do đó, song song với quá trình đào tạo vốn tiếng Nhật, các đơn vị đào tạo nguồn còn hướng dẫn cho người lao động về văn hóa và cách sống, hướng suy nghĩ của con người Nhật. Từ đó, đem đến cho họ cơ hội học tập và rèn luyện các đức tính cần cù, chịu khó, cẩn trọng trong từng việc nhỏ của người Nhật Bản.

Đào tạo kỹ năng sống và làm việc tại Nhật

Hướng người lao động luôn phải tuân theo quy chuẩn tại nơi làm việc, có ý thức trách nhiệm cao trong công việc và phạm vi công việc, tự hệ thống lịch trình, kế hoạch cụ thể,…

Bên cạnh đó, trong cuộc sống hàng ngày, khi trao đổi, tán gẫu với nhau cần biết điểm dừng phù hợp, nhận thức rõ giới hạn về sự riêng tư và rạch ròi trong công việc, tôn trọng các chuẩn mực thành văn và bất thành văn của người Nhật, đồng thời, cần phải khiêm tốn khi làm việc với Người Nhật.

Đào tạo nguồn lao động cung ứng cho thị trường Nhật Bản bao gồm những gì?

Hình thức đào tạo nguồn với mục đích không chỉ đào tạo lao động chất lượng tốt nhất làm việc tại Nhật Bản mà còn giúp các bạn trẻ rèn luyện được bản thân, cách thức học tập và làm việc hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin từ bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Truy cập http://xuatkhaulaodonghtd.com/ để biết thêm thông tin về xuất khẩu lao động.

Xem thêm: Chương trình ưu đãi đi XKLĐ Nhật Bản năm 2018

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>