Hỏi đáp

Hồ sơ đi XKLĐ gồm có gì?

Nhìn nhận chung hiện tượng sinh viên Việt Nam ra trường không xin được việc hay làm trái ngành học hiện tại không còn mấy xa lạ với giới trẻ hiện nay. Vì bởi lẽ số lượng cầu quá ít mà số lượng sinh viên các ngành ra trường cung cấp cho xã hội quá nhiều. Các bạn trẻ có nhiều định hướng mới cho chặn đường tương lai về các hướng như tự kinh doanh, buôn bán hay điển hình là hình thức xuất khẩu lao động các nước như Nhật, Đài Loan… Vậy cần có những điều kiện đáp ứng ra sao, chuẩn bị những gì cho thủ tục hồ sơ đi XKLĐ đủ giấy tờ và đúng quy trình và nội dung nhất, cùng tìm hiểu bài viết sau nhé!

Xuất khẩu lao động tại Nhật được giới trẻ hướng tới

Hồ sơ đi xklđ cần những yêu cầu gì?

Khi bắt đầu làm việc bất cứ một công việc gì, vấn đề quan trọng nhất là tình hình sức khỏe, người lao động cần đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, thể lực bình thường, thân hình cân đối, nam từ 1m60 nữ từ 1m50 trở lên. Không mắc các bệnh như lao phổi, hen xuyễn, bệnh truyền nhiễm…

Độ tuổi ảnh hưởng rất nhiều tới năng suất làm việc, vì thế độ tuổi đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động nữ và nam từ 18 tuổi tới 35 tuổi, tuỳ về ngành nghề đơn hàng xuất khẩu sẽ quy định riêng về độ tuổi.

Bằng cấp tối thiểu khi tham gia lao động tại Nhật cần bằng tốt nghiệp trung học cơ sở học trung học phổ thông, tuy nhiên với bằng cấp càng cao bạn cần nộp vô trong bộ hồ sơ đi XKLĐ, thì cơ hội làm tại vị trí tốt nhiều hơn và mức thu nhập khá hơn.

Sức khoẻ là một trong những điều kiện thủ tục trong XKLĐ

Hồ sơ đi XKLĐ tại Nhật gồm có gì?

Hồ sơ đi XKLĐ đi Nhật cũng không yêu cầu quá khó khăn, tuy nhiên người lao động cần lưu ý thực hiện nộp đầy đủ các giấy tờ với lời khai, trích lục chính xác nhất. Hồ sơ đi XKLĐ gồm có những giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lý lịch đi xuất khẩu lao động là thủ tục đầu tiên bạn cần chuẩn bị với số lượng 02 bản.
  • Sổ hộ khẩu phải sao y công chứng và giáp lai các trang với số lượng 3 bản
  • Giấy khai sinh của người lao động sao y công chứng. Số lượng 2 bản
  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước sao y, số lượng 02 bản
  • Bằng cấp liên quan với 2 bản
  • Giấy khám sức khỏe của đơn vị có thẩm quyền và trong thời gian gần thời gian nộp hồ sơ hồ sơ đi XKLĐ nhất
  • Giấy xác nhận dân sự không vi phạm pháp luật
  • Hình thẻ các kích thước theo yêu cầu cùng 1 ảnh gia đình
  • Mẫu khai thông tin như quy định của công ty.
  • Cùng các bằng cấp, giấy tờ sao y, dịch thuật…

Trên chúng tôi liệt kê tất cả các nội dung cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ đi XKLĐ đầy đủ và cụ thể nhất cho người lao động cần biết.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho những kế hoạch trong tương lai của bạn nhé!

Xem thêm: Các hình thức thi tuyển xklđ Nhật Bản

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>