Hỏi đáp

THỦ TỤC ĐI XKLĐ NHẬT NHƯ THẾ NÀO?

Để đi XKLĐ Nhật bạn sẽ phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn rất khắt khe trong khâu tuyển chọn. Và việc làm thủ tục của bạn cũng rất cần sự chính xác, đầy đủ. Bạn sẽ phải làm sơ yếu lý lịch bản thân, kiểm tra điều kiện sức khỏe. Thi tuyển đơn hàng, tiếp đó làm thủ tục nhập học. Hoàn thiện hồ sơ, xin visa và xuất cảnh. Sẽ có rất nhiều việc mà bạn cần phải làm đấy.

Chuẩn bị hồ sơ, khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật

Sau khi đã đủ mọi điều kiện đi XKLĐ Nhật, thì việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ gồm: xin sơ yếu lý lịch ở địa phương cư trú, cung cấp bản sao công chứng sổ hộ khẩu, CMND, giấy khai sinh và các bằng cấp liên quan. Có đủ giấy xác nhận nhân sự, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, ảnh thẻ đúng tiêu chuẩn. Và cuối cùng là giấy chứng nhận sức khoẻ của các địa chỉ y tế đủ chức năng.

Khám sức khỏe là điều bắt buộc khi tuyển dụng XKLĐ Nhật.

Chọn công việc, đăng ký và thi tuyển để đi XKLĐ Nhật

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thì bạn tìm đến các bên  công ty trung gian tuyển dụng đi XKLĐ Nhật cho các doanh nghiệp bên Nhật để tiến hành nộp hồ sơ. Bạn sẽ được đăng ký thi tuyển, chọn ngành nghề, công việc phù hợp. Sau đó bạn sẽ được tổ chức phỏng vấn, thi tuyển trực tiếp với các bên chủ doanh nghiệp Nhật Bản.

Sau khi trúng tuyển.

Khi đã trúng tuyển đi XKLĐ Nhật thì bạn sẽ cần phải đến các công ty đó để tiến hành đào tạo lao động. Nơi đây bạn sẽ cần phải học tiếng, tác phong và quy định làm việc, cũng như nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn. Đồng thời bạn cũng phải chuẩn bị hộ chiếu. Và tiến hành đăng ký và phỏng vấn xin visa.

Hoàn thành thủ tục, xuất cảnh đi XKLĐ Nhật

Sau khi đã xong quá trình đào tạo tại các trung tâm khoảng 6 tháng. Bạn sẽ phải làm nốt những thủ tục cần có như hoàn thiện tài chính, ký nhận visa. Sau đó bạn chỉ cần chuẩn bị và chờ xuất cảnh đi XKLĐ Nhật.

Nhận visa, xuất cảnh sẽ là thủ tục cuối cùng khi XKLĐ Nhật Bản.

Thông thường các nhà tuyển dụng bên Nhật sẽ tìm đến các công ty trung gian cung cấp lao động bên Việt Nam. Nếu có nhu cầu đi XKLĐ Nhật thì bạn nên tìm đến các các công ty đó. Họ sẽ tư vấn, cung cấp, cũng như giúp đỡ cho bạn trong quá trình làm thủ tục. Giúp công việc diễn ra nhanh chóng và thuận tiện nhất.

 

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>