Kinh nghiệm

Các công việc làm thêm dễ xin tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế vững mạnh và lối sống văn hoá xã hội được nâng cao, hơn nữa là nước có mật độ dân số già, nên nguồn lao động không được dồi dào, bởi lẽ đó nước Nhật thu hút rất nhiều lượng lao động trên cả thế giới tới đây là làm việc tại đây, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, có rất nhiều loại di cư tới đây như diện du học, diện xuất khẩu lao động, diện lao động hợp tác…rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan tới vấn đề trên như thủ tục, giấy tờ chuẩn bị để có đủ điều kiện đi thì câu hỏi về công việc làm thêm tại Nhật Bản cũng không hề ít người quan tâm, bởi mục đích qua Nhật làm và học tập không chỉ là học hỏi kinh nghiệm, ngôn ngữ mà người lao động muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống của mình. Tuy nhiên, vẫn có những thông tin quy định về thời gian làm thêm mà bạn cần biết, bài này sẽ cung cấp bạn những thông tin hữu ích nhất!

Phục vụ nhà hàng

Các công việc làm thêm tại Nhật Bản người lao động dễ dàng xin

Với nhu cầu xã hội của Nhật cao nên khá nhiều những công việc làm thêm tại Nhật Bản theo giờ được tuyển dụng khá nhiều mang lại nguồn thu nhập đáng kể.

Đầu tiên kể tới là các cửa hàng tiện lợi rất phổ biến và nhiều đa dạng tại nơi đây, làm nhân viên theo giờ tại các cửa hàng này, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật thành thạo và bên cạnh đó cần kỹ năng tính toán cẩn thận tỉ mỉ. Tuy nhiên công việc này thích hợp với nữ giới với giá công 780 yên/ giờ.

Nhân viên phát báo với thời gian từ 1 – 2 giờ sáng cho tới 5 ~ 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần với thu nhập hàng tháng có thể được 130.000 yên trên tháng.

Nhân viên trong các siêu thị chế biến thực phẩm thì không đòi hỏi quá nhiều tiếng Nhật. Ngoài ra công việc việc tay chân như rửa chén, phục vụ, nấu ăn tại các nhà hàng.

Ngoài ra các công việc về đầu óc như lập trình chương trình mang lại thu nhập cao tầm trên 1000 yên/ giờ hay công việc dạy tiếng Việt cho người Nhật cũng thu hút nhiều người lao động tham gia.

Còn rất nhiều công việc theo giờ thời vụ mà người lao động dễ dàng kiếm được, tuy nhiên cần tìm hiểu kỹ thông tin công việc làm thêm tại Nhật Bản cũng như một số quy định của Nhật mà bạn cần tuân theo.

Hiểu rõ các quy định và quyền lợi trước khi đi làm là cần thiết

Các quy định và quyền lợi về công việc làm thêm tại Nhật Bản mà người lao động cần biết?

Khi bắt đầu sang Nhật các cơ sở hay công ty giới thiệu bạn về các quy định về công việc cũng như thời gian của công việc làm thêm tại Nhật Bản.

Bạn nên lưu ý và tìm hiểu rõ không vướng phải sẽ rất phiền phức cho hồ sơ cũng như các kế hoạch ở tại Nhật Bản. Thời gian làm việc chia làm hai loại là thời gian làm việc pháp định và thời gian làm việc sở định là căn cứ theo công ty hoặc trên hợp đồng.

Tuy nhiên số thời gian quy định mức 8 tiếng trên ngày làm việc và 40 tiếng trên tuần. Còn thời gian làm thêm được tính như sau. Sau 8 tiếng làm việc, giờ làm thêm được tính tăng 25% theo lương cơ bản, thời gian làm việc thêm giờ 10 giờ cho tới 5 giờ sáng, tăng thêm 50%. Còn với làm thêm ngày nghỉ lễ tăng 35% lương cơ bản.

Trên là những quy định cơ bản, người lao động cần biết để tuân theo cũng như tự bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia vào các công việc làm thêm tại Nhật Bản.

Xem thêm: Lương cơ bản, lương thực nhận và lương làm thêm của người lao động tại Nhật Bản

Read More...

Kinh nghiệm

Bài test kiểm tra IQ khi đi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Tham gia bài phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ phải trải qua nhiều bài kiểm tra khác nhau, có thể kể đến bài thi thể lực, phỏng vấn, bài test IQ… Dựa vào những bài kiểm tra này, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và lựa chọn được những người lao động phù hợp và có đầy đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Bài test kiểm tra IQ khi đi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản đóng vai trò quan trọng

Bài test IQ đóng vai trò quan trọng khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Bài test IQ khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Bài test IQ là bài thi bắt buộc mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản đưa ra đối với người lao động Việt Nam có nhu cầu đi XKLĐ tại nước này. Đây là bài kiểm tra mà từ đó, các nhà tuyển dụng muốn kiểm tra, đánh giá khả năng tư duy, sự nhạy bén và quan sát của người lao động. Bài test sẽ gồm những câu hỏi là những kiến thức cơ bản, không quá phức tạp mà chỉ đòi hỏi tư duy và trí nhớ tốt.

Bài test IQ thường gồm các bộ câu hỏi được chia theo thành các lĩnh vực khác nhau. Đầu tiên là bộ câu hỏi test IQ bằng phép toàn. Trong bộ câu hỏi này, sẽ các câu hỏi như cộng dồn số, kết hợp giữa phép cộng trừ nhân chia… Nhóm câu hỏi thứ 2 là là nhóm câu hỏi test IQ bằng hình ảnh. Phần câu hỏi này đòi hỏi sự nhạy bén, tập trung quan sát và tư duy tốt của người làm. Nhóm câu hỏi cuối cùng là nhóm câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực xã hội.

Người lao động phải có tư duy logic

Kinh nghiệm khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Khi tham gia phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần tránh một số điều để không làm mất điểm với nhà tuyển dụng. Cần phải chuẩn bị mọi thứ cẩn thận và chu đáo. Trang phục cần chỉn chu, gọn gàng. Cần phải trả lời phỏng vấn đúng trọng tâm, không được lan man và dài dòng. Người lao động cần phải có thái độ lịch sự, tác phong chuẩn mực. Khi làm bài test IQ, người lao động cần phải đọc kỹ các câu hỏi, quan sát nhạy bén và tư duy logic để nhanh chóng có được đáp án chính xác. Điều quan trọng là không được quên chào hỏi và giới thiệu lúc bắt đầu phỏng vấn và chào tạm biệt khi ra về. Bởi điều này sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản là công cụ để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá và tuyển dụng được những đối tượng lao động phù hợp với yêu cầu và nhu cầu mong muốn của nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Thi tuyển chế biến thực phẩm 20/11/2018

Read More...

Kinh nghiệm

DANH MỤC ĐỒ ĐẠC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Một trong những băn khoăn lớn của người chuẩn bị đi xklđ Nhật Bản đó chính là nên chuẩn bị gì để mang theo cũng như những vật dụng không được mang khi sang Nhật. Thật khó khăn khi phải đắn đo giữa việc nếu mang quá nhiều thì sẽ bị thừa cân quy định, nhưng mang quá ít thì lại sợ bị thiếu thốn đồ đạc. Dưới đây sẽ là một số những gợi ý đồ dùng mang theo cần thiết cho người chuẩn bị đi xklđ Nhật Bản.

Đi xklđ Nhật Bản cần chuẩn bị đồ gì?

Tại sao cần chuẩn bị đồ đạc trước khi đi xklđ Nhật Bản.

Theo quy định của hãng hàng không, khi bay qua Nhật, bạn sẽ được phép ký gửi hai kiện hành lý không quá 23kg. Nếu vượt qua mức đó, bạn buộc phải bỏ bớt đồ ở lại hoặc trả thêm chi phí khá đắt đỏ.

Vì vậy, việc lên cho mình một danh mục đồ đạc trước khi đi xklđ Nhật Bản là điều cần thiết giúp bạn không bỏ quên đồ, đem theo những vật dụng thật sự cần thiết và dự trù số cân cho kiện hành lý của mình.

Danh mục những đồ đạc cần chuẩn bị trước khi đi xklđ Nhật Bản là gì?

Những đồ đạc bạn cần chuẩn bị khi đi xklđ Nhật Bản là:

Giấy tờ tùy thân

Bạn nên bỏ những loại giấy tờ quan trọng như: hộ chiếu, vé máy bay, chứng minh nhân dân, giấy ủy quyền xklđ vào một túi nhỏ và mang theo bên mình, tránh để rơi mất hay bỏ nhầm vào hành lý ký gửi.

Quần áo mùa đông

Do khí hậu Nhật Bản khá lạnh nên cần phải mang theo áo ấm loại hàng xuất khẩu cho người nước ngoài. Tuy nhiên, chỉ mang vừa phải đủ dùng, vì sang đến đó bạn cũng có thể mua sắm được những thứ này với giá không quá cao và chất lượng sản phẩm tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu Nhật Bản.

Thuốc

Khi đi xklđ Nhật Bản, nên mang theo một số loại thuốc phổ biến như: đau đầu, sốt, ho, đau bụng, đau dạ dày, cảm cúm, hạ sốt, kháng sinh, bông băng gạc y tế… Vì thuốc tại đây rất đắt đỏ và phải có hóa đơn của bác sĩ mới có thể mua được.

Giày, dép

Nên mang theo 3 – 4 đôi dày thể thao gọn nhẹ, giày lười, và giày đi tuyết.

Hộ chiếu là vật không thể thiếu khi đi xklđ Nhật Bản

Gia vị

Bạn có thể đem theo những túi gia vị khi đi xklđ ở Nhật, bởi trên thực tế, bạn sẽ khó có thể thích nghi ngay với thức ăn cùng những gia vị ở Nhật khi sang đó.

Những loại gia vị cần mang thường là vị đặc trưng ở Việt Nam như: bột canh, hạt nêm, vị nấu phở, kho thịt, tầm ướp, tiêu, tương ớt, tỏi khô…nhưng không nên mang quá nhiều vì sẽ rất tốn trọng lượng hành lý.

Ảnh thẻ

Bạn nên mang theo ảnh thẻ 3×4, 4×6 nền trắng để phòng cho những trường hợp cần thiết như làm bảo hiểm hay hồ sơ thuế vì ở Nhật chụp hình thẻ khá là đắt đấy!

Ngoài ra bạn có thể mang những loại quần áo, đồ lót, mỹ phẩm tùy theo nhu cầu sử dụng tại Việt Nam. Nhưng tất cả cần phải được cân nhắc để đảm bảo số kí hành lý quy định.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ gợi ý cho bạn danh mục những đồ đạc cần chuẩn bị trước khi đi xklđ Nhật Bản, giúp bạn có một hành trang đầy đủ để sống và làm việc tại một môi trường mới.

Xem thêm: 10 lao động trúng tuyển đơn thực phẩm chả cả (21/11/2018)

Read More...

Kinh nghiệm

HƯỚNG DẪN MUA SẮM, ĂN UỐNG VÀ ĐI CHƠI TẠI NHẬT BẢN TIẾT KIỆM

Hiện nay, đi du lịch tự túc đang là một trong những xu hướng của giới trẻ. Đi du lịch không chỉ để thư giãn, nghỉ ngơi mà còn nhằm mục đích để thỏa thích với những trải nghiệm mới và những nền văn hoá khác nhau từ nhiều dân tộc trên thế giới. Và một trong những đất nước đang thu hút giới trẻ nhất là Nhật Bản. Đi chơi tại Nhật Bản có khó không? Hãy đọc bài viết dưới đây để cùng nhau tìm hiểu nhé.

Cần lưu ý điều gì khi đi chơi tại Nhật Bản để tiết kiệm chi phí nhất?

Có rất nhiều người muốn đến xứ sở mặt trời mọc, nhưng lại sợ không có khả năng về kinh tế để chi trả. Tuy nhiên, ở thời đại hiện nay, bạn vẫn có thể đi tới Nhật Bản để du lịch dù không dư giả điều kiện tài chính, dưới đây là một số những điều bạn cần lưu ý:

 -Nên đi xe buýt: So với tàu hỏa, tuy đi xe buýt mất nhiều thời gian hơn nhưng rẻ hơn rất nhiều đấy. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đi bộ để hoà mình vào không khí tấp nập của đường phố Nhật Bản và thỏa sức với street food nhé.

Đường phố Nhật Bản tuyệt đẹp về đêm

-Nên thuê homestay: Nếu bạn đi với người thân hoặc bạn bè thì thuê chung homestay là cách tiết kiệm nhất đấy. Ở homestay không chỉ ăn toàn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí ăn uống nếu bạn ở những homestay có bếp, bạn có thể nấu ăn khuya mà không cần ra ngoài ăn.

Nên trải nghiệm những gì khi chơi tại Nhật Bản?

-Ẩm thực: khi nói đến ẩm thực Nhật Bản, nhiều người chỉ nghĩ tới những món ăn thuần nhật như sushi hay cá hồi, trong thực tế, đó chỉ là một phần rất nhỏ trong bức tranh ẩm thực đầy màu sắc của Nhật Bản mà thôi. Đi chơi tại Nhật Bản, các bạn đừng bỏ lỡ những quán mỳ nhỏ ven đường, vì đó là những nơi bạn có thể thưởng thức ramen, udon hay canh miso, những hương vị truyền thống trong đời sống thường ngày của người Nhật đấy.

-Thắng cảnh: đường phố của Nhật vốn đã rất đẹp. Tuy nhiên, đã chơi tại Nhật Bản, bạn nhất định phải tới những nơi như núi Phú Sĩ, công viên Ueno hay chợ cá Tsukiji. Đây đều là những thắng cảnh thi hút rất nhiều khách du lịch hằng năm bởi sự nhộn nhịp, tấp nập của nó. Còn nếu bạn yêu thích sự trầm mặc của những ngôi đền, chùa với kiến trúc cổ xưa thì cố đô Kyoto chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn đấy.

Cố đô Kyoto – điểm thu hút khách du lịch  nổi tiếng ở Nhật Bản

Nhật Bản quả là một điểm du lịch thú vị mà bạn nhất định phải đi một lần. Để được Đi chơi tại Nhật Bản với chi phí tiết kiệm nhất, hãy lưu ý những điều trên, đặc biệt là hãy chơi thật vui và quậy hết sức mình nhé.

Xem thêm: Hồ sơ đi XKLĐ gồm có gì?

Read More...

Kinh nghiệm

KINH NGHIỆM SỐNG TẠI NHẬT BẢN

Với những người mới xuất khẩu lao động sang Nhật Bản để làm việc, chắc hẳn sẽ rất bỡ ngỡ, lạ lẫm ngay cả trong công việc, điều kiện sống cũng như thói quen sinh hoạt hằng ngày. Do đó, bạn cần trang bị cho mình một số kinh nghiệm sống tại Nhật Bản trước khi sang đây làm việc để có thể thích nghi một cách nhanh chóng dễ dàng hơn.

Tại sao cần có kinh nghiệm sống tại Nhật Bản?

Khi quyết định đến “đất nước mặt trời mọc” để làm việc và sinh sống, bạn cần tham khảo từ người đi trước hoặc những trang thông tin để nắm được cho mình kinh nghiệm sống tại Nhật Bản. Điều nay giúp bạn thích nghi nhanh với môi trường sống, thành công và tự lập hơn ở một đất nước xa lạ.

Nếu có kinh nghiệm sống tại Nhật Bản, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thoải mái hơn, cần chi tiêu những gì, làm những gì để phù hợp với văn hóa cũng như nếp sống con người nơi đây, tạo ra nền tảng giúp bạn hoàn thành công việc thật tốt.

Cần phải trang bị cho mình một số kinh nghiệm trước khi đến làm việc tại Nhật

Những kinh nghiệm sống tại Nhật Bản bạn cần biết là gì?

Dưới đây là một số những kinh nghiệm sống tại Nhật Bản cần thiết được đúc kết từ người đi trước:

Cần học lối sống tiết kiệm

Một trong những nét tính cách nổi bật của người Nhật chính là lối sống tiết kiệm không lãng phí, chỉ sử dụng đủ nhu cầu cần thiết của bản thân, nhất là đối với thức ăn. Chính vì vậy muốn hòa nhập được cuộc sống nơi đây, trước tiên bạn phải biết cách tiết kiệm, không được bỏ thừa lãng phí. Điều này cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi tiêu cho mình.

Học cách hành xử lễ phép văn minh

Ở Nhật Bản, mỗi khi phạm sai lầm dù chỉ là lỗi nhỏ, bạn cũng nên học cách xin lỗi. Ngoài ra, việc hành xử, nói chuyện lễ phép với người lớn tuổi hoặc cấp trên luôn là điều mà người Nhật rất coi trọng, phải xưng hô bằng kính ngữ và thể hiện cử chỉ chuẩn mực. Vì vậy để tránh gặp bất lợi trong công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày, bạn nên bỏ túi kinh nghiệm sống tại Nhật này cho mình để thích nghi với văn hóa và lối sống của họ nhé!

Học cách làm việc chăm chỉ

Người Nhật Bản nổi tiếng với tinh thần làm việc chăm chỉ không ngừng nghỉ và tác phong nghiêm túc chuẩn mực. Bạn sẽ gặp rắc rối khá lớn nếu không rèn luyện cho mình một tinh thần chăm chỉ nghiêm túc khi đến làm việc tại Nhật Bản bởi họ khá coi trọng yếu tố này. Hãy lưu ý thay đổi và điều chỉnh tác phong làm việc của mình khi quyết định xuất khẩu lao động sang Nhật.

Cần có kinh nghiệm để giúp bản thân hòa nhập với cuộc sống ở Nhật Bản

Giữ vệ sinh chung

Một kinh nghiệm sống tại Nhật Bản mà bạn cần biết đó chính là tại đây rất coi trọng vấn đề giữ vệ sinh môi trường ở nơi sinh hoạt và làm việc. Chính vì vậy bạn không được vứt rác bừa bãi và phải có ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng.

Không làm phiền người khác

Người Nhật rất thích không gian yên tĩnh để tập trung làm việc, nghỉ ngơi. Do đó bạn không nên làm những hành động gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến không gian chung như: nói chuyện to, bật nhạc lớn…

Trên đây là một số kinh nghiệm sống tại Nhật Bản mà bạn cần biết để bạn thích nghi và làm việc thật tốt trong môi trường hiện đại này. Đây cũng là những cách giúp bạn rèn luyện, hoàn thiện lối sống tích cực cho chính bản thân mình.

 

Read More...

Kinh nghiệm

Làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản

Bạn đang là du học sinh hay Người lao động tại Nhật Bản. Bạn đã sang miền đất Hoa anh đào tu nghiệp được một thời gian, đã tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ và có nguyện vọng muốn chuyển tiền về Nhật Bản một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất, bạn băn khoăn chưa biết làm sao để chuyển tiền về Nhật Bản. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu sau đây nhé:

Để có thể chuyển tiền về Nhật Bản một cách thuận lợi điều kiện cần đầu tiên đó là bạn phải có tiền. bạn có một khoản tiền sau thời gian lao động bên Nhật Bản và muốn gửi về cho gia đình để trang trải phần nào phần kinh phí hỗ trợ bạn sang Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Sau đó bạn có thể lựa chọn các hình thức sau để chuyển tiền về nhà

Chuyển tiền về Nhật Bản một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất

  1. Chuyển tiền về Nhật Bản thông qua người thân

Đây là hình thức không mất phí, không phát sinh khoản phí nào cả, tức là khi bạn có người thân, người nhà, người bạn có thể tin tưởng đi từ Nhật Bản về Việt Nam thì bạn có thể gửi người đo cầm tiền về nhà cho bạn một cách nhanh chóng và không mất phí.

Lưu ý: Người gửi tiền phải tuyệt đối là người có thể tin cậy, không nên gửi tiền những người không quen biết, hay biết nhưng không thân thuộc.

  1. Chuyển tiền về Nhật Bản thông qua bưu điện

Bạn có thể đến các Bưu điện tại Nhật Bản để chuyển tiền về Việt Nam. Tiền chuyển là USD, tiền nhận là USD hoặc VNĐ tùy vào bạn gửi. Bạn phải cho địa chỉ bưu điện Việt Nam nơi người nhà bạn sẽ mang chứng minh thư ra nhận tiền và đương nhiên việc chuyển tiền này bạn sẽ phải mất các chi phí sau: phí môi giới, phí chuyển từ yên ra USD, phí chuyển qua bưu điện.

  1. Chuyển tiền về Nhật Bản thông qua ngân hàng

Bạn có thể đến các ngân hàng tại Nhật Bản  thực hiện giao dịch. Điều kiện là người nhà mà bạn muoosnc huyển tiền phải có tài khoản ngân hàng ở Việt Nam để có thể nhận chuyển khoản.

Trường hợp nếu bạn muốn chuyển tiền gấp thì lên chọn ngân hàng Mitsubishi UFJ cảu Nhật Bản còn các ngân hàng khác sẽ lâu hơn nhưng phí chuyển sẽ rẻ hơn lên

Bạn có thể đến các ngân hàng thực hiện giao dịch Chuyển tiền về Nhật Bản

Bạn lên cân nhắc kỹ trước khi chuyển tiền về Nhật Bản. Khi gửi tiền bạn cần ghi đầy đủ các thông tin về tài khoản ngân hàng Việt Nam bạn cần chuyển cho người dùng: Tên ngân hàng, Số tài khoản, chủ tài khoản, mở tại chi nhánh nào?, đại chỉ chủ tài khoản…

Qua những cách như trên chúng tôi tin rằng giờ đây việc chuyển tiền về Nhật Bản không còn là khó khăn, trở ngại cho bạn. Bởi vậy bạn hãy yên tâm làm việc, tu dưỡng cho thật tốt để có thêm thu nhập giúp ích cho bản thân và gia đình.

Xem thêm: Chi phi xkld nhat ban có tốn kém hay không?

Read More...

Kinh nghiệm

Làm sao để sử dụng internet với mức phí rẻ cho người lao động đi xuất khẩu?

Trong số các hãng sim giá thì MVNO là hãng sim được ưa chuộng nhất trong việc sử dụng internet cho người lao động đi xuất khẩu. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1500 – 2000 Yên/ tháng cho dung lượng mạng 3GB – 5GB, mạng 4G/LTE. Nếu cuối tháng bạn vẫn còn thừa dung lượng mạng có thể cộng dồn vào tháng sau, nếu vượt quá số lượng này thì mạng sẽ chậm dần.

Nếu ở Việt Nam bạn chỉ cần đến cửa hàng điện thoại và một cái sim giá vài chục nghìn là có thể hưởng vô số những ưu đãi của nhà mạng. Tuy nhiên điều này lại khá khó khăn khi ở Nhật, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ để có thể đăng ký được sim giá rẻ.

Chuẩn bị điện thoại để liên lạc

Để sử dụng internet cho người lao động đi xuất khẩu, đương nhiên trước tiên bạn cần có điện thoại. Nhưng không phải bất cứ loại điện thoại nào cũng đăng ký được sim giá rẻ tại Nhật.

+ Đối với mạng DOCOMO Iphone 5s trở lên

+ Nhà mạng AU áp dụng từ Iphone 5s (iOS 10) trở lên

+ Iphone 5 trở lên với SIM FREE

+ Các loại điện thoại android mang từ Việt Nam qua thì tùy loại mới có thể áp dụng. Bạn có thể đem tới cửa hàng để kiểm tra trước khi đăng ký sim.

+ Với những bạn chưa có điện thoại ở Nhật, để tiết kiệm chi phí có thể tới các cửa hàng đồ cũ để tìm mua. Không nên mua điện thoại không rõ nguồn gốc được bán trên facebook hay các trang mạng xã hội vì có thể mua xong bạn sẽ hối hận khi chẳng dùng được mà còn tốn chi phí mua, hoặc đăng ký gói trực tiếp sử dụng theo tháng của nhà mạng giá rẻ nào cũng có.

Cần lưu ý khi mua điện thoại ở Nhật

Thẻ credit (visa, master, JCB)

Đối với thẻ credit, có thể dùng thẻ của Việt Nam hay Nhật Bản đều được trong việc sử dụng internet cho người lao động đi xuất khẩu, tuy nhiên nếu các bạn làm thẻ ở Nhật Bản thì việc thanh toán thuận tiện hơn rất nhiều. Không chỉ áp dụng cho việc đăng ký gói cước internet mà còn nhiều việc khác.

Máy tính có kết nối mạng internet

Nếu điện thoại của bạn chỉ có chức năng cơ bản nghe, gọi, nhắn tin bình thường thì việc bạn có thêm một máy tính kết nối internet sẽ tiện hơn trong việc nhìn thấy được những cử chỉ gương mặt, sinh hoạt của người thân các bạn.

Máy tính có kết nối mạng dễ quan sát hình ảnh của người thân

Một trong những loại giấy tờ

Ngoài ra bạn cần thêm một số thẻ như thẻ ngoại kiều, thẻ bảo hiểm y tế, …để tiện dùng cho việc sử dụng internet cho người lao động đi xuất khẩu.

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và những ai đang băn khoăn về cách liên lạc với gia đình, người thân khi đi xuất khẩu lao động. Chúc bạn thành công!

Read More...

Kinh nghiệm

TƯ VẤN MUA XE ĐẠP GIÁ RẺ TẠI NHẬT BẢN

Hiện nay, số lượng người lao động trẻ tại Việt Nam qua Nhật Bản làm việc lên tới con số khổng lồ. Vì vậy mà nhu cầu đi lại của học sinh, sinh viên mới qua đây cũng tăng lên. Xe đạp là phương tiện đi lại khá phổ biến tại Nhật Bản và cũng là phương tiện họ lựa chọn cho việc đi lại của mình. Nhưng để mua xe đạp giá rẻ tại Nhật Bản đối với một sinh viên mới qua là điều không dễ. Vì vậy, các bạn nên nắm bắt một số cách mua sau đây.

1.Mua xe đạp giá rẻ tại Nhật Bản tại nơi bán xe đạp cũ

Nếu bạn không đủ chi phí cho một chiếc xe đạp mới và cần gấp, hãy thử đi tới các khu thu mua xe đạp cũ và chọn cho mình một chiếc xe đạp giá rẻ tại Nhật Bản. Mỗi quận, thành phố khác nhau đều có nơi bán xe đạp cũ, dù không còn mới như lúc mua nhưng hầu hết đều là những chiếc xe khá mới, do chủ không dùng nên bán lại. Bạn có thể tìm tên quận trên mạng xã hội kèm theo dòng chữ “mua xe đạp cũ” bằng tiếng Nhật để tìm ra địa chỉ bán xe gần mình nhất.

Xe đạp giá rẻ tại Nhật Bản

2.Mua xe đạp giá rẻ tại Nhật Bản qua mạng

Mua hàng qua mạng là dịch vụ không thể thiếu của người dân Nhật Bản. Bạn có thể dễ dàng tìm mua một chiếc xe đạp cũ tại https://jmty.jp/all/sale-bic hay thậm chí là xin được từ những người hào phóng. Chỉ cần một vốn từ vựng tiếng Nhật vừa đủ và chút kiến thức khi mua hàng online là bạn có thể rinh cho mình chiếc xe đạp giá rẻ tại Nhật Bản rồi.

Mua xe đạp giá rẻ tại Nhật Bản qua mạng dễ dàng

Không chỉ mua xe đạp mà kể cả các vật dụng cá nhân hay vật dụng trong gia đình, bạn hoàn toàn có thể mua qua mạng. Nơi đây cũng có tổ chức các phiên chợ lớn để bạn dễ dàng mua đồ với giá rẻ như các phiên chợ trời.

Với hai cách mua xe đạp giá rẻ tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề làm sao để mua xe đạp tại Nhật Bản mà chất lượng tốt so với giá cả. Những địa điểm bán xe tại Nhật Bản thường rất uy tín và bán những chiếc xe tốt cho bạn, luôn đảm bảo lợi ích cho bạn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua qua mạng hay mua tại nơi thu mua.

Read More...

Kinh nghiệm

ĐI XKLĐ NHẬT LÀM NGÀNH NÀO TỐT NHẤT?

Những năm gần đây, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản đang được xem là xu hướng mà nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn. Để đem lại lợi ích tốt nhất cho chính bản thân trong quá trình đi XKLĐ nhật, người lao động cần tìm cho mình một ngành nghề sao cho vừa đảm bảo lương cao nhưng cũng cần phù hợp với chính bản thân.

Vấn đề lựa chọn ngành nghề khi đi XKLĐ nhật

Người lao động đi XKLĐ nhật có thể có những mục đích khác nhau.Trong trường hợp, việc đi xuất khẩu lao động hướng đến mục đích chính là kiếm tiền, thì bạn có thể chọn bất kỳ ngành nghề phù hợp và bản thân cũng đủ các điều kiện của công việc đó. Nên chọn tất cả những ngành nghề mà bạn có thể tham gia để có thêm nhiều cơ hội để xuất cảnh hơn, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí của bản thân. Còn với những ai muốn sang Nhật chủ yếu nhằm rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề, học hỏi kinh nghiệm thì tùy vào chuyên môn của bản thân mà lựa chọn ngành phù hợp nhất, cần hạn chế tình trạng kén chọn khiến bạn lỡ mất cơ hội của mình.

Trên thực tế, nước Nhật chủ yếu tuyển lao động Việt Nam vào làm các công việc thuộc những ngành nghề như: nông nghiệp, chế tạo máy – cơ điện tử, công nghệ thông tin, xây dựng, công nghệ ô tô, công nghệ thực phẩm, lắp ráp linh kiện điện tử, gia công cơ khí, may mặc,… Và những ngành nghề được xếp vào nhóm lương cao nhất tại Nhật Bản có thể kể đến là: cơ khí, xây dựng, may mặc, điện tử, công nghệ thực phẩm và nông nghiệp.

Vấn đề lựa chọn ngành nghề khi đi XKLĐ nhật

Một số ngành nghề đi XKLĐ nhật được người lao động lựa chọn nhiều nhất

Ngành Cơ khí  

Nhật Bản với thế mạnh là cường quốc về công nghiệp trên thế giới, theo đó, cơ khí được xem là một trong những ngành mũi nhọn của kinh tế Nhật Bản.

Ngành  cơ khí luôn được xem là một trong những ngành nghề vô cùng hấp dẫn các thực tập sinh Việt bởi nó không chỉ có thể giúp họ nâng cao được tay nghề mà thu nhập đem lại cũng khá cao, lên đến 50 triệu đồng hàng tháng. Bên cạnh đó, khi hết hợp đồng xuất khẩu lao động, người lao động trở về nước còn có cơ hội được làm việc tại các công ty liên doanh Việt – Nhật.

Những công việc khá phổ biến trong ngành cơ khí cần phải kể đến bao gồm: hàn, phay, tiện, gia công cơ khí, dập kim loại, lắp ráp linh kiện các máy móc, thiết bị điện tử,…

Ngành xây dựng

Sau cơ khí thì xây dựng là ngành được lao động nước ta tham gia nhiều nhất, cũng là ngành được tuyển chọn nhiều nhất hằng năm. Tuy nhiên, ngành này lại có yêu cầu khá cao về vấn đề sức khỏe. Thêm vào đó, những ai có thể trạng tốt, có kinh nghiệm làm xây dựng sẽ là một lợi thế rất lớn.

Ngành nông nghiệp

Nông nghiệp tại Nhật Bản với việc ứng dụng các tiến bộ về khoa học kỹ thuật trong quá trình canh tác đem lại sự phát triển ổn định cho ngành nghề này. Tuy nhiên, do thực trạng già hóa dân số hiện nay, số lượng lao động Nhật gắn bó với nông nghiệp có sự giảm mạnh, kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này cũng ngày một tăng cao. Đặc thù ngành này sẽ có sự thoải mái hơn so với các công việc tại nhà máy, công xưởng.

Ngành nông nghiệp – một trong những ngành nghề đi XKLĐ nhật được người lao động lựa chọn nhiều nhất

Việc ra lựa chọn một ngành nghề sao cho phù hợp nhất cốt lõi là do chính bạn. Vì thực tế, chỉ có bản thân mới hiểu rõ mình thực sự thích gì, có khả năng về những gì và cần gì trong quá trình đi XKLĐ nhật. Qua những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có được nhận định đúng đắn và ra quyết định chính xác trong việc chọn ngành làm cho mình.  

Truy cập http://xuatkhaulaodonghtd.com/ để biết thêm thông tin về xuất khẩu lao động.

Xem thêm: 10 lao động trúng tuyển đơn thực phẩm chả cả (21/11/2018)

Read More...

Kinh nghiệm

Các vấn đề cần chú ý sống tại Nhật khi đi XKLĐ Nhật Bản

Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan hiện đang là 3 thị trường xuất khẩu lao động chính được người dân Việt Nam vô cùng quan tâm. Trong số này, đi XKLĐ Nhật Bản là ưu tiên hàng đầu của mọi người bởi chi phí đi vừa phải và thu nhập cao hơn khá nhiều so với 2 thị trường còn lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về thị trường này. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề cần chú ý khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Read More...