Kinh nghiệm

Bài test kiểm tra IQ khi đi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Tham gia bài phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản, bạn sẽ phải trải qua nhiều bài kiểm tra khác nhau, có thể kể đến bài thi thể lực, phỏng vấn, bài test IQ… Dựa vào những bài kiểm tra này, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá và lựa chọn được những người lao động phù hợp và có đầy đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản.

Bài test kiểm tra IQ khi đi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản đóng vai trò quan trọng

Bài test IQ đóng vai trò quan trọng khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Bài test IQ khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Bài test IQ là bài thi bắt buộc mà các nhà tuyển dụng Nhật Bản đưa ra đối với người lao động Việt Nam có nhu cầu đi XKLĐ tại nước này. Đây là bài kiểm tra mà từ đó, các nhà tuyển dụng muốn kiểm tra, đánh giá khả năng tư duy, sự nhạy bén và quan sát của người lao động. Bài test sẽ gồm những câu hỏi là những kiến thức cơ bản, không quá phức tạp mà chỉ đòi hỏi tư duy và trí nhớ tốt.

Bài test IQ thường gồm các bộ câu hỏi được chia theo thành các lĩnh vực khác nhau. Đầu tiên là bộ câu hỏi test IQ bằng phép toàn. Trong bộ câu hỏi này, sẽ các câu hỏi như cộng dồn số, kết hợp giữa phép cộng trừ nhân chia… Nhóm câu hỏi thứ 2 là là nhóm câu hỏi test IQ bằng hình ảnh. Phần câu hỏi này đòi hỏi sự nhạy bén, tập trung quan sát và tư duy tốt của người làm. Nhóm câu hỏi cuối cùng là nhóm câu hỏi liên quan đến các lĩnh vực xã hội.

Người lao động phải có tư duy logic

Kinh nghiệm khi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản

Khi tham gia phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản, người lao động cần tránh một số điều để không làm mất điểm với nhà tuyển dụng. Cần phải chuẩn bị mọi thứ cẩn thận và chu đáo. Trang phục cần chỉn chu, gọn gàng. Cần phải trả lời phỏng vấn đúng trọng tâm, không được lan man và dài dòng. Người lao động cần phải có thái độ lịch sự, tác phong chuẩn mực. Khi làm bài test IQ, người lao động cần phải đọc kỹ các câu hỏi, quan sát nhạy bén và tư duy logic để nhanh chóng có được đáp án chính xác. Điều quan trọng là không được quên chào hỏi và giới thiệu lúc bắt đầu phỏng vấn và chào tạm biệt khi ra về. Bởi điều này sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản là công cụ để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá và tuyển dụng được những đối tượng lao động phù hợp với yêu cầu và nhu cầu mong muốn của nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Thi tuyển chế biến thực phẩm 20/11/2018

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>