Kinh nghiệm

Bạn muốn đi Nhật làm việc – thị trường việc làm tiềm năng

Với việc giảm chi phí, thu nhập cơ bản và việc làm thêm ổn định, xu hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày càng thu hút sự quan tâm của người lao động thời gian gần đây. Rất nhiều người muốn đi Nhật làm việc nhưng lại chưa tìm ra cách thức hợp lý. Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể với bạn.

 

Ngày càng nhiều bạn muốn đi Nhật làm việc.

Muốn đi Nhật làm việc?

Thông thường hiện nay, có 2 cách để lựa chọn nếu bạn muốn đi Nhật làm việc đó là trực tiếp hoặc gián tiếp.

Đầu tiên là phương pháp gián tiếp hay còn được biết đến là đi lao động theo con đường du học. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là chính phủ Nhật kiểm soát khá gắt gao. Người lao động không có nhiều lựa chọn việc làm, thường chỉ là các công việc bán thời gian trong nhà hàng, khách sạn, cửa hàng… Quy định của chính phủ cũng chỉ cho phép du học sinh được làm việc không quá 4h/ngày. Tất nhiên, các công việc này cũng thường không ổn định.

 

Tuy nhiên bạn nên kiểm tra kỹ các thông tin cũng như định hướng rõ nguyện vọng của mình trước khi quyết định.

Nếu muốn đi Nhật làm việc theo con đường trực tiếp, cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với các công ty môi giới và lựa chọn các đơn hàng phù hợp với ngân sách cũng như khả năng của mình. Hiện nay, với chính sách mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, mức chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã giảm đáng kể so với những năm trước. Nhiều người lao động giờ có thể dễ dàng mơ được xuất khẩu lao động sang thị trường đầy màu mỡ như Nhật Bản.

Con đường xuất khẩu lao động trực tiếp cũng thường an toàn hơn so với con đường gián tiếp. Lý do là bởi chính phủ Nhật Bản có những quy định rất chặt chẽ dành cho các đối tượng lao động. Theo chương trình trực tiếp, người lao động có thể ký hợp đồng 1-3 năm, được đóng bảo hiểm, đảm bảo mức lương, đảm bảo sinh hoạt theo luật bảo vệ lao động Nhật Bản, đảm bảo chế độ làm việc 8 tiếng/ngày và nhân hệ số khi tăng ca.

Lời khuyên cho những ai muốn đi Nhật làm việc

Với những người đang muốn đi Nhật làm việc, lời khuyên đầu tiên là bạn nên chọn đúng chương trình. Trực tiếp hay gián tiếp là do bạn chọn. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra trước các điều luật nếu không muốn bị trục xuất.

Nếu tìm hiểu kỹ các thông tin trên các website hỗ trợ xuất khẩu lao động Nhật Bản như http://xuatkhaulaodonghtd.com. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc kỹ tài chính để tham gia, tránh gây khó khăn cho gia đình và gây áp lực cho bản thân.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>