Chi phí, Kinh nghiệm

Các khoản chi phí đi lao động Nhật Bản mà người lao động cần biết

Đi lao động Nhật Bản đã mang lại nhiều lợi ích mà hầu như ai cũng đã biết. Nhưng vấn đề về chi phí khi đi lao động Nhật thì không phải ai cũng hiểu rõ. Trước đây để đi được thì phải bỏ ra một khoản chi phí rất lớn, nhưng đã bắt đầu giảm trong những năm gần đây. Bắt đầu từ năm 2018 đến nay Bộ LĐTB&XH đã làm chặt các công ty thu phí cao và hầu hết các công ty làm dịch vụ đưa người đi lao động Nhật Bản đều giảm phí. Hiện tổng tất cả các chi phí đã được giảm rất nhiều.Vậy chi phí đi lao động Nhật Bản thực tế là bao nhiêu?

 

Chi phí đi lao động Nhật Bản

Tại sao lại có sự chênh lệch chi phí đi lao động nhật bản giữa các công ty?

  • Do thời gian xuất cảnh khác nhau
  • Mức lương mà bạn nhận được khác nhau
  • Tuỳ thuộc vào từng công việc mà bạn lựa chọn
  • Tuỳ thuộc vào phí đào tạo của từng công ty
  • Phí dịch vụ khác nhau vùng miền khác nhau
  • Cọc chống trốn

Thực tế các khoản chi phí đi lao động Nhật Bản

Tiền dịch vụ:

Đây chính là khoản chi phí chi phí đi lao động Nhật Bản mà người lao động phải trả cho các doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người đi làm việc tại nước ngoài.theo như quy định thì tiền phí không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động trong thời gian 1 năm. Như vậy nếu bạn có dự định đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không được quá 3 tháng theo lương hợp đồng.

Phí để đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh

Muốn làm việc tại Nhật một cách thuận lợi thì trước hết người lao động phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp và phục vụ cho công việc một cách hiệu quả nhất. Thông thường yêu cầu của các nhà tuyển dụng là phải có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.

 

Các loại chi phí lao động Nhật Bản

Chi phí để khám sức khoẻ

Lao động đăng ký làm việc cho nước ngoài dù bất kỳ nước nào cũng phải khám sức khoẻ trước khi ứng tuyển để kiểm tra có thể đáp ứng được điều kiện sức khoẻ để có thể đi xuất khẩu lao động Nhật được hay không. Tuỳ thuộc vào bệnh viện khám mà chi phí có độ chênh lệch khác nhau.

Chi phí đào tạo tay nghề

Chi phí đào tạo tay nghề – chi phí đi lao động Nhật Bản đối với từng đơn hàng là khác nhau. Các công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp Nhật.

Tiền môi giới

Là khoản chi phí doanh nghiệp phải trả cho bên môi giới để ký kết và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động có trách nhiệm hoàn trả lại cho doanh nghiệp một phần hoặc toàn bộ tiền môi giới theo quy định

Một số khoản tiền khác như sau:

  • Tiền quỹ chống trốn
  • Visa, giấy tờ và vé máy bay
  • Phụ phí phát sinh ngoài như: quần áo, giáo trình sách vở, đồng phục (nếu có), va li,…

Trên là một số chi phí đi lao động Nhật Bản mà chúng tôi để cập đến. Chắc chắn sẽ giúp một phần nào đó cho bạn để biết rõ hơn về các khoản chi phí khi muốn đi lao động Nhật. Để tránh bị môi giới xuất khẩu lao động lôi kéo và lừa gạt, tránh bị lừa tham gia vào các công ty thu các khoản phí cao, bạn hãy tìm hiểu rõ thông tin và tìm công ty uy tín nhé!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>