Kinh nghiệm

DANH MỤC ĐỒ ĐẠC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI ĐI XKLĐ NHẬT BẢN

Một trong những băn khoăn lớn của người chuẩn bị đi xklđ Nhật Bản đó chính là nên chuẩn bị gì để mang theo cũng như những vật dụng không được mang khi sang Nhật. Thật khó khăn khi phải đắn đo giữa việc nếu mang quá nhiều thì sẽ bị thừa cân quy định, nhưng mang quá ít thì lại sợ bị thiếu thốn đồ đạc. Dưới đây sẽ là một số những gợi ý đồ dùng mang theo cần thiết cho người chuẩn bị đi xklđ Nhật Bản.

Đi xklđ Nhật Bản cần chuẩn bị đồ gì?

Tại sao cần chuẩn bị đồ đạc trước khi đi xklđ Nhật Bản.

Theo quy định của hãng hàng không, khi bay qua Nhật, bạn sẽ được phép ký gửi hai kiện hành lý không quá 23kg. Nếu vượt qua mức đó, bạn buộc phải bỏ bớt đồ ở lại hoặc trả thêm chi phí khá đắt đỏ.

Vì vậy, việc lên cho mình một danh mục đồ đạc trước khi đi xklđ Nhật Bản là điều cần thiết giúp bạn không bỏ quên đồ, đem theo những vật dụng thật sự cần thiết và dự trù số cân cho kiện hành lý của mình.

Danh mục những đồ đạc cần chuẩn bị trước khi đi xklđ Nhật Bản là gì?

Những đồ đạc bạn cần chuẩn bị khi đi xklđ Nhật Bản là:

Giấy tờ tùy thân

Bạn nên bỏ những loại giấy tờ quan trọng như: hộ chiếu, vé máy bay, chứng minh nhân dân, giấy ủy quyền xklđ vào một túi nhỏ và mang theo bên mình, tránh để rơi mất hay bỏ nhầm vào hành lý ký gửi.

Quần áo mùa đông

Do khí hậu Nhật Bản khá lạnh nên cần phải mang theo áo ấm loại hàng xuất khẩu cho người nước ngoài. Tuy nhiên, chỉ mang vừa phải đủ dùng, vì sang đến đó bạn cũng có thể mua sắm được những thứ này với giá không quá cao và chất lượng sản phẩm tốt, phù hợp với điều kiện khí hậu Nhật Bản.

Thuốc

Khi đi xklđ Nhật Bản, nên mang theo một số loại thuốc phổ biến như: đau đầu, sốt, ho, đau bụng, đau dạ dày, cảm cúm, hạ sốt, kháng sinh, bông băng gạc y tế… Vì thuốc tại đây rất đắt đỏ và phải có hóa đơn của bác sĩ mới có thể mua được.

Giày, dép

Nên mang theo 3 – 4 đôi dày thể thao gọn nhẹ, giày lười, và giày đi tuyết.

Hộ chiếu là vật không thể thiếu khi đi xklđ Nhật Bản

Gia vị

Bạn có thể đem theo những túi gia vị khi đi xklđ ở Nhật, bởi trên thực tế, bạn sẽ khó có thể thích nghi ngay với thức ăn cùng những gia vị ở Nhật khi sang đó.

Những loại gia vị cần mang thường là vị đặc trưng ở Việt Nam như: bột canh, hạt nêm, vị nấu phở, kho thịt, tầm ướp, tiêu, tương ớt, tỏi khô…nhưng không nên mang quá nhiều vì sẽ rất tốn trọng lượng hành lý.

Ảnh thẻ

Bạn nên mang theo ảnh thẻ 3×4, 4×6 nền trắng để phòng cho những trường hợp cần thiết như làm bảo hiểm hay hồ sơ thuế vì ở Nhật chụp hình thẻ khá là đắt đấy!

Ngoài ra bạn có thể mang những loại quần áo, đồ lót, mỹ phẩm tùy theo nhu cầu sử dụng tại Việt Nam. Nhưng tất cả cần phải được cân nhắc để đảm bảo số kí hành lý quy định.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ gợi ý cho bạn danh mục những đồ đạc cần chuẩn bị trước khi đi xklđ Nhật Bản, giúp bạn có một hành trang đầy đủ để sống và làm việc tại một môi trường mới.

Xem thêm: 10 lao động trúng tuyển đơn thực phẩm chả cả (21/11/2018)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>