Kinh nghiệm

Làm sao để sử dụng internet với mức phí rẻ cho người lao động đi xuất khẩu?

Trong số các hãng sim giá thì MVNO là hãng sim được ưa chuộng nhất trong việc sử dụng internet cho người lao động đi xuất khẩu. Bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 1500 – 2000 Yên/ tháng cho dung lượng mạng 3GB – 5GB, mạng 4G/LTE. Nếu cuối tháng bạn vẫn còn thừa dung lượng mạng có thể cộng dồn vào tháng sau, nếu vượt quá số lượng này thì mạng sẽ chậm dần.

Nếu ở Việt Nam bạn chỉ cần đến cửa hàng điện thoại và một cái sim giá vài chục nghìn là có thể hưởng vô số những ưu đãi của nhà mạng. Tuy nhiên điều này lại khá khó khăn khi ở Nhật, bạn cần chuẩn bị nhiều thứ để có thể đăng ký được sim giá rẻ.

Chuẩn bị điện thoại để liên lạc

Để sử dụng internet cho người lao động đi xuất khẩu, đương nhiên trước tiên bạn cần có điện thoại. Nhưng không phải bất cứ loại điện thoại nào cũng đăng ký được sim giá rẻ tại Nhật.

+ Đối với mạng DOCOMO Iphone 5s trở lên

+ Nhà mạng AU áp dụng từ Iphone 5s (iOS 10) trở lên

+ Iphone 5 trở lên với SIM FREE

+ Các loại điện thoại android mang từ Việt Nam qua thì tùy loại mới có thể áp dụng. Bạn có thể đem tới cửa hàng để kiểm tra trước khi đăng ký sim.

+ Với những bạn chưa có điện thoại ở Nhật, để tiết kiệm chi phí có thể tới các cửa hàng đồ cũ để tìm mua. Không nên mua điện thoại không rõ nguồn gốc được bán trên facebook hay các trang mạng xã hội vì có thể mua xong bạn sẽ hối hận khi chẳng dùng được mà còn tốn chi phí mua, hoặc đăng ký gói trực tiếp sử dụng theo tháng của nhà mạng giá rẻ nào cũng có.

Cần lưu ý khi mua điện thoại ở Nhật

Thẻ credit (visa, master, JCB)

Đối với thẻ credit, có thể dùng thẻ của Việt Nam hay Nhật Bản đều được trong việc sử dụng internet cho người lao động đi xuất khẩu, tuy nhiên nếu các bạn làm thẻ ở Nhật Bản thì việc thanh toán thuận tiện hơn rất nhiều. Không chỉ áp dụng cho việc đăng ký gói cước internet mà còn nhiều việc khác.

Máy tính có kết nối mạng internet

Nếu điện thoại của bạn chỉ có chức năng cơ bản nghe, gọi, nhắn tin bình thường thì việc bạn có thêm một máy tính kết nối internet sẽ tiện hơn trong việc nhìn thấy được những cử chỉ gương mặt, sinh hoạt của người thân các bạn.

Máy tính có kết nối mạng dễ quan sát hình ảnh của người thân

Một trong những loại giấy tờ

Ngoài ra bạn cần thêm một số thẻ như thẻ ngoại kiều, thẻ bảo hiểm y tế, …để tiện dùng cho việc sử dụng internet cho người lao động đi xuất khẩu.

Những thông tin trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn và những ai đang băn khoăn về cách liên lạc với gia đình, người thân khi đi xuất khẩu lao động. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>