Xuất khẩu lao động

Phi di xuat khau lao dong nhat ban bạn cần biết.

Lao động tại Nhật hay bất  kỳ quốc gia nào cũng đòi hỏi những điều kiện nhất định. Phi di xuat khau lao dong nhat ban là một trong những điều kiện mà người lao động cần phải có.

Nếu lao động, làm việc trong nước chúng ta chỉ cần bộ hồ sơ đầy đủ, với những xác nhận rõ ràng về nhân thân, sức khỏe. Nhưng lao động nước ngoài dù ở Nhật hay bất cứ nước nào thì người lao động phải đóng một khoản phí nhất định. Vậy, phí này dùng vào những khoản nào, chúng ta cùng tìm hiểu phi di xuat khau lao dong nhat ban.

Phi di xuat khau lao dong nhat ban bao gồm những gì

Khi được tư vấn xuất khẩu lao động nước ngoài, bạn sẽ được biết mình cần đóng những khoản phí nào cho cả quá trình xét tuyển đến khi bắt đầu tại nơi làm việc mới.

Xuất khẩu lao động tại Nhật cũng không ngoại lệ, bạn cần biết phi di xuat khau lao dong nhat ban gồm những khoàn nào:

Khám sức khỏe

Đây là yêu cầu bắt buộc mà nhà tuyển dụng Nhật đòi hỏi, người lao động phải được công nhận đủ sức khỏe thì mới có cơ hội làm việc.

phi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-ban-can-biet

Phí dịch vụ

Là khoản tiền mà doanh nghiệp làm hợp đồng đưa lao động sang nước ngoài làm việc.

Chi phí môi giới

Là chi phí doanh nghiệp trả cho bên môi giới trong việc ký kết hợp đồng cung cấp nhân lực lao động.

Học phí học tiếng Nhật

Các doanh nghiệp yêu cầu người lao động phải học đầy đủ 150 giờ học tiếng Nhật để có kiến thức cơ bản phục vụ cho quá trình làm việc. Trường hợp người lao động có chứng chỉ N5 trở lên có thể không tham gia và đóng khoản phí này.

Đào tạo tay nghề

Đây là khoản phí không phải bất kỳ công ty Nhật cũng yêu cầu. Với những doanh nghiệp đòi hỏi kỹ năng trước khi làm việc thì người lao động phải được đào tạo tay nghề.

phi-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-ban-can-biet

Người lao động phải tìm hiểu những khoản phí mình cần đóng

Phí dịch thuật, hồ sơ

Khoản phí này dùng để làm hồ sơ để sang Nhật làm việc. Ngoài ra, những giấy tờ, bằng cấp phải được dịch từ tiếng Việt sang Anh để gửi cho doanh nghiệp Nhật tuyển dụng.

Sinh hoạt

Trong quá trình đào tạo, các trung tâm sẽ hỗ trợ chỗ ăn uống, sinh hoạt cho quá trình học tập. Mức phí này khác nhau tùy thuộc vào từng công ty.

Vé máy bay, visa

Phi di xuat khau lao dong nhat ban sẽ không thể thiếu khoản này. Việc này, bạn có thể tự làm được nhưng để dễ dàng và nhanh chóng thì các công ty sẽ làm thay vì đây là chuyên môn và công việc của họ.

Phí phát sinh

Trong quá trình học tập và đào tạo, người lao động sẽ được cấp những dụng cụ, giáo trình cần thiết…. Tuy nhiên, sẽ có những công ty thu và cũng có công ty không thu.

Liên hệ trực tiếp tại các công ty để được tư vấn cụ thể phí xuất khẩu lao động

Tóm lại, muốn xuất khẩu sang Nhật làm việc, bạn cần tìm hiểu phi di xuat khau lao dong nhat ban để chuẩn bị.  Bạn nên liên hệ trực tiếp để biết khoản phí này sẽ được các công ty trao đổi cụ thể là bao nhiêu vì mỗi công ty sẽ thu khác nhau.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>