Tin tức

Tổng hợp các ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản

Khi lựa chọn để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, mỗi người lao động tuỳ thuộc vào độ tuổi, ngoại hình, trình độ văn hóa cũng như kinh nghiệm làm việc.  Phải lựa chọn ra cho mình ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản phù hợp cho bản thân. Tìm hiểu bài viết dưới đây để biết về những ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản uy tín nhất.

Ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản

Những nhóm ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản cơ bản chính nhất:

Ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản về công nghiệp

 • Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế lớn đó là cơ hội thành công trong mọi ngành nghề, từ đó thu hút nhiều nhân lực lao động sang lao động tại Việt Nam. Điều này là một lý do cho người lao động lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp để đi xuất khẩu lao động.
 • Lao động Việt Nam thường lựa chọn  đơn hàng để đi xuất khẩu lao động thường mang tính tay chân bởi vì rất nhiều lao động nam sang Nhật làm việc. Hiện nay người đi xuất khẩu lao động thường được người lao động Việt Nam lựa chọn..
 • Những công việc phổ biến trong ngành cơ khí phải kể đến như: Hàn, phay, tiện, gia công cơ khí. Trong những ngành này thì hàn và tiện luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tuyển chọn thực tập sinh nhất.

Cơ khí là một trong những ngành xklđ Nhật bản

Ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản về chế biến hải sản

 • Không chỉ những công việc tay chân hàn xì mà ở Nhật bản còn thu hút lao động xuất khẩu những ngành về tiêu thụ và sản xuất thuỷ sản lớn trên thế giới. và số lượng lao động cần làm cho công việc này càng ngày càng tăng lên.
 • Những tuyến lao động đi lao động về chế biến hải sản thường được rất nhiều bạn nữ quan tâm bởi công việc làm trong nhà xưởng không quá vất vả hơn thế nữa việc làm thêm thường nhiều hơn so với các ngành nghề khác. 

Ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản về xây dựng

 • Nhật bản đang là nước cần một lượng lao động cho việc làm xây dựng. Bởi khi đất nước phát triển thì những công trình phục vụ cho quá trình hộp nhập quốc tế nhiều hơn do vậy cần lao động để phục vụ cho việc làm ngành nghề xây dựng là một nhu cầu cần thiết.
 • việc tuyển dụng thì ngành nghề này có phần khó khăn hơn bởi những người lao động ngành nghề xây dựng cần có sức khoẻ dồi dào, do đó những người tuyển dụng đều là nam để có sức khoẻ tốt, có chiều cao cân nặng phù hợp với đặc thù công việc xây dựng. và đòi hỏi những người lao động phải có kinh nghiệm nhiều trong ngành nghề này.

Những ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản về chế biến thực phẩm, chăn nuôi

Hiện tại đất nước đang phát triển công nghiệp hiện đại nên việc các ngành nghề này phát triển là một nhu cầu lao động lớn chủ yếu như chế biến thịt gà, xúc xích, chăn nuôi. Những ngành nghề này luôn được người nhật ưa chuộng và tuyển dụng.

Bạn đang phân vân không biết những ngành nghề phổ biến và nên lựa chọn ngành nghề nào nên sang nhật để làm việc thì hãy tìm hiểu bài viết trên để biết và lựa chọn cho mình ngành nghề phù hợp nhất.

Xem thêm: ĐI XKLĐ NHẬT LÀM NGÀNH NÀO TỐT NHẤT?

Read More...

Tin tức

Tổng hợp các điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018

Năm 2018 XKLĐ tại nhật bản có gì khác những điều kiện gì mới, Không một chủ sử dụng lao động nào lại đầu tư cả một đống tiền để thu về những lao động không đủ điều kiện về tay nghề, trình độ, kỹ năng, sức khỏ. Điều kiện để đi XKLĐ Nhật bản là một điều vô cùng quan trọng. Bạn muốn xuất khẩu lao động sang nhật hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết về những điều kiện xuất khẩu tại nhật bản năm 2018.
Điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018

Người Nhật thường khắt khe trong việc tuyển người lao động nên những điều kiện về sức khoẻ, tay nghề, kinh nghiệm làm việc là những điều kiện không thể thiếu.

Bạn muốn đi xuất khẩu lao động cần biết những điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản sau:

 • Điều kiện về độ tuổi: Bạn cần phải có độ tuổi năm trong độ tuổi mà công ty Nhật bản yêu cầu. Thường thì các  công ty nhật bản sẽ tuyển đến 35 tuổi.
 • Điều kiện về sức khoẻ: Để có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động sức khoẻ là một trong những điều kiện quan trọng nữa. để lao động sang nhật thì cấm lao động mắc các bệnh như viêm gan B, giang mai, HIV.. đặc biệt những người có hình xăm cũng ít được tiếp nhận. và phải có giấy khám sức khoẻ rõ ràng.
 • Điều kiện quan trọng nữa đó là người lao động không có tiền án tiền sự và không bị hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh vào nhật.
 • Điều kiện về trình độ tốt nghiệp phải từ trung học cơ sở trở lên mới được đi lao động ở nhật. và đặc biệt là phải học tiếng nhật để sang nhật giao tiếp với chủ sử dụng và phục vụ cho sinh hoạt đời thường được thuận lợi.
 • Điều kiện quan trọng không kém đó là nhà tuyển dụng Nhật bản luôn yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm làm việc với các nghề có trình độ cao về tay nghề. Việc có kinh nghiệm làm việc sẽ phát triển kỹ năng làm việc và phát triển được lợi thế cho người lao động. tuy nhiên thì cũng có những ngành nghề khi xuất khẩu sang nhật thì cũng không đòi hỏi điều kiện là phải có kinh nghiệm làm việc nên người lao động sẽ được giảm thiểu về điều kiện này hơn.

Lớp đào tạo trước khi đi xuất khẩu lao động

 • Điều kiện để đi xuất khẩu lao động là phải thi tuyển được người nhật chấp thuận thì chắc chắn sẽ được đi nhật để làm việc. Trong quá trình học tập phải không mắc lỗi vi phạm gì, không bị vi phạm các tội như trộm cắp, nữ giới thì không được có bầu như vậy mới đủ điều kiện được tiếp nhận sang nhật làm việc.
 • Đặc biệt là phải chuẩn bị đầy đủ các khoản chi phí phải nạp trước khi xuất cảnh tuỳ theo mức phí của mỗi công ty xuất khẩu lao động khác nhau.
 • Và điều kiện tiên quyết nữa là phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của công ty xuất khẩu lao động yêu cầu.

Bạn cần biết những điều kiện để đi XKLĐ Nhật bản 2018 thì hãy tìm hiểu bài viết trên. Bởi sẽ là những gợi ý cần thiết cho bạn để bạn có thể có hành trang đầy đủ chuẩn bị đi xuất khẩu lao động được suôn sẻ.

Xem thêm: ĐI XKLĐ NHẬT LÀM NGÀNH NÀO TỐT NHẤT?

Read More...