Tin tức

Tổng hợp các điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018

Năm 2018 XKLĐ tại nhật bản có gì khác những điều kiện gì mới, Không một chủ sử dụng lao động nào lại đầu tư cả một đống tiền để thu về những lao động không đủ điều kiện về tay nghề, trình độ, kỹ năng, sức khỏ. Điều kiện để đi XKLĐ Nhật bản là một điều vô cùng quan trọng. Bạn muốn xuất khẩu lao động sang nhật hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết về những điều kiện xuất khẩu tại nhật bản năm 2018.
Điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản 2018

Người Nhật thường khắt khe trong việc tuyển người lao động nên những điều kiện về sức khoẻ, tay nghề, kinh nghiệm làm việc là những điều kiện không thể thiếu.

Bạn muốn đi xuất khẩu lao động cần biết những điều kiện để đi XKLĐ Nhật Bản sau:

  • Điều kiện về độ tuổi: Bạn cần phải có độ tuổi năm trong độ tuổi mà công ty Nhật bản yêu cầu. Thường thì các  công ty nhật bản sẽ tuyển đến 35 tuổi.
  • Điều kiện về sức khoẻ: Để có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động sức khoẻ là một trong những điều kiện quan trọng nữa. để lao động sang nhật thì cấm lao động mắc các bệnh như viêm gan B, giang mai, HIV.. đặc biệt những người có hình xăm cũng ít được tiếp nhận. và phải có giấy khám sức khoẻ rõ ràng.
  • Điều kiện quan trọng nữa đó là người lao động không có tiền án tiền sự và không bị hạn chế xuất cảnh, nhập cảnh vào nhật.
  • Điều kiện về trình độ tốt nghiệp phải từ trung học cơ sở trở lên mới được đi lao động ở nhật. và đặc biệt là phải học tiếng nhật để sang nhật giao tiếp với chủ sử dụng và phục vụ cho sinh hoạt đời thường được thuận lợi.
  • Điều kiện quan trọng không kém đó là nhà tuyển dụng Nhật bản luôn yêu cầu người lao động phải có kinh nghiệm làm việc với các nghề có trình độ cao về tay nghề. Việc có kinh nghiệm làm việc sẽ phát triển kỹ năng làm việc và phát triển được lợi thế cho người lao động. tuy nhiên thì cũng có những ngành nghề khi xuất khẩu sang nhật thì cũng không đòi hỏi điều kiện là phải có kinh nghiệm làm việc nên người lao động sẽ được giảm thiểu về điều kiện này hơn.

Lớp đào tạo trước khi đi xuất khẩu lao động

  • Điều kiện để đi xuất khẩu lao động là phải thi tuyển được người nhật chấp thuận thì chắc chắn sẽ được đi nhật để làm việc. Trong quá trình học tập phải không mắc lỗi vi phạm gì, không bị vi phạm các tội như trộm cắp, nữ giới thì không được có bầu như vậy mới đủ điều kiện được tiếp nhận sang nhật làm việc.
  • Đặc biệt là phải chuẩn bị đầy đủ các khoản chi phí phải nạp trước khi xuất cảnh tuỳ theo mức phí của mỗi công ty xuất khẩu lao động khác nhau.
  • Và điều kiện tiên quyết nữa là phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ theo yêu cầu của công ty xuất khẩu lao động yêu cầu.

Bạn cần biết những điều kiện để đi XKLĐ Nhật bản 2018 thì hãy tìm hiểu bài viết trên. Bởi sẽ là những gợi ý cần thiết cho bạn để bạn có thể có hành trang đầy đủ chuẩn bị đi xuất khẩu lao động được suôn sẻ.

Xem thêm: ĐI XKLĐ NHẬT LÀM NGÀNH NÀO TỐT NHẤT?

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>